Thua 90% vẫn được trọng tài cho thắng: “Bố già UFC” phát điên vì bị qua mặt

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tới chủ tịch UFC, ông Dana White cũng không hiểu vì sao võ sĩ Jon Jones lại giành chiến thắng.

Video trận đấu giữa Jones gặp Reyes

Tâm điểm sự kiện UFC 247 diễn ra tại Mỹ vào cuối tuần qua, chính là màn giao đấu tranh đai hạng dưới nặng (84-93kg) giữa đương kim vô địch Jon Jones gặp Dominick Reyes. Dù được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ, nhưng trong 4 hiệp đầu tiên Jones đã bị Reyes lấn lướt.

Thua 90% vẫn được trọng tài cho thắng: “Bố già UFC” phát điên vì bị qua mặt - 1

Jones (phải) lép vế trong phần lớn thời gian trận đấu nhưng vẫn giành thắng lợi

Không chỉ không để lộ ra chút kẻ hỡ nào để Jones có thể khai thác, những đòn đánh của Reyes luôn đạt được độ chính xác cao. Điểm cộng của Jones trong trận đấu này là sức chịu đựng, nó giúp tay đấm 32 tuổi đứng vững sau 5 hiệp và nhận được "ưu tiên" từ các trọng tài.

Jones giành thắng lợi qua số điểm chấm từ các trọng tài, với tổng 49-46 cho Jones, Reyes thể hiện rõ sự thất vọng biết kết quả. Rất nhiều chỉ trích dành cho cách tính điểm từ phía các trọng tài, có người còn khẳng định trận đấu này "có mùi".

Bình luận viên UFC, Joe Rogan đã cáo buộc các trọng tài không hiểu gì về võ thuật, Rogan cũng tiết lộ rằng các trọng tài kể trên đã bị ủy ban Texas cấm hành nghề.

Thua 90% vẫn được trọng tài cho thắng: “Bố già UFC” phát điên vì bị qua mặt - 2

"Bố già UFC" White bực tức với trận đấu "ma"

Không chỉ có người xem hay bình luận viên bực tức, ngay cả chủ tịch Dana White cũng rất tức giận: "Cho tới hiệp cuối, tôi nghĩ Dominick Reyes đang dẫn 3-1. Sau trận đấu các con tôi nổi khùng vì cho rằng kết quả bị sắp xếp: Sao có thể như vậy, bố? Rõ ràng Reyes đã thắng?. Và cả cơ số người khác cũng đổ lỗi về phía tôi.”

"Vì vậy không chỉ có một làn sóng đang cho rằng trận đấu bị tẩy trắng. Tất cả đều như vậy. Nhưng thực tế là như thế, ai quan tâm chứ? Chúng ta không phải giám khảo, không ai cả. Các giám khảo tự mình chọn kết quả đó và mọi việc cứ vậy thôi", đến người đàn ông quyền lực, được gọi là "Bố già UFC" cũng không hiểu vì sao.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thua-90-van-duoc-trong-tai-cho-thang-bo-gia-ufc-phat-dien-vi-bi-qua-m...

Đỉnh cao UFC: Chồng Rousey tung cước giữa mặt đối thủ, hạ knock-out choáng váng

Một cú tung cước đáng sợ của Travis Browne đã thay đổi tất cả.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao