Thư hùng Boxing Mike Tyson - Roy Jones không được knock-out là tin giả?

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 19:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một thành viên ban tổ chức cho rằng thông tin trận đấu giữa Mike Tyson đấu Roy Jones Jr sẽ "không được knock-out" là tin giả.

Mike Tyson tái xuất đấu Roy Jones vào ngày 29/11 (giờ Việt Nam). Sau 15 năm, người hâm mộ lại mong muốn được chứng kiến những cú đấm búa máy của Tyson và hơn hết họ muốn thêm một lần được xem "Tay đấm thép" hạ đo ván đối thủ. 

Thư hùng Boxing Mike Tyson - Roy Jones không được knock-out là tin giả? - 1

Trận đấu Mike Tyson và Roy Jones có thể vẫn xuất hiện knock-out

Nhưng điều không ai ngờ đã được thành viên ban tổ chức nói ra trước trận đấu. Theo Andy Foster của Ủy ban Thể thao Tiểu bang California (CSAC), cuộc đấu, hay "trận đấu Boxing giao hữu", sẽ diễn ra theo quy định nghiêm ngặt "không được knock-out", không có thắng thua và nếu một trong hai người bị đánh chảy máu ở bất kỳ bộ phần nào trên cơ thể, trận đấu sẽ dừng lại ngay lập tức. 

Những quy tắc theo kiểu áp đặt này khiến sự hấp dẫn của trận đấu gần như không còn, giá trị của màn so tài vì thế cũng mất đi ý nghĩa. Trước thông tin này, Ryan Kavanaugh thành viên của Triller, đơn vị có bản quyền phát sóng trận giao hữu Boxing cho rằng đây là trò "nhảm nhí".

Ông khẳng định thành viên CSAC, Foster có thể đã mắc lỗi truyền đạt dẫn tới hiểu lầm, đại diện truyền hình Triller khẳng định trận đấu vẫn có thể có knock-out. 

"Tôi chưa có cuộc thảo luận trực tiếp với anh ấy, nhưng chúng tôi đã được những người làm điều đó cho biết rằng anh ta (Foster) đang cố gắng tạo dựng tên tuổi trên một tạp chí. Họ sẽ được phép knock-out. CSAC đã chấp thuận cuộc chiến. Đó là một Ủy ban chuyên nghiệp và tôi nghĩ trận đấu cũng diễn ra theo cách chuyên nghiệp nhất", Kavanaugh nói trên trang Variety.

Sau khi nhận được tin bị cấm knock-out đối thủ cả Tyson và Jones đều tỏ ra thất vọng, họ từng là võ sĩ tên tuổi và muốn được thi đấu như một người hùng. Với phát biểu mới nhất của Kavanaugh, trận đấu sắp tới của Tyson và Jones càng được chờ đợi hơn và người hâm mộ đang trông chờ sẽ có knock-out trên võ đài.

Mike Tyson đấu Roy Jones

- Địa điểm: Trung tâm Staples ở Los Angeles (Mỹ).

- Thời gian: Vào 23 giờ ngày 28/11 (EST), khoảng 11 giờ ngày 29/11 (Việt Nam)

- Sẽ có 6 trận đấu khác diễn ra trước cuộc so tài của Tyson và Jones.

- Thi đấu trong 8 hiệp (2 phút / hiệp), hai bên đeo găng tay nặng 12 ounce (340g).

- Giá xem trận đấu trên truyền hình FITE.TV của trận đấu này là 49,99 USD (hơn 1,1 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/thu-hung-boxing-mike-tyson-roy-jones-khong-duoc-knock-out-la-tin-gia-502020271...

Mike Tyson điên tiết ”phá luật” vì bị ép đấu Boxing kiểu “dưỡng sinh”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không chấp nhận với điều lệ lạ lùng của Ủy ban thể thao bang California, Mike Tyson muốn thi đấu...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Mike Tyson đấu Roy Jones Jr