Trận đấu nổi bật

adrian-vs-timofey
Millennium Estoril Open
Adrian Andreev
0
Timofey Skatov
1
elena-vs-petra
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
0
Petra Kvitova
2
jannik-vs-daniil
Miami Open presented by Itau
Jannik Sinner
-
Daniil Medvedev
-
kaja-vs-sara
San Luis Potosi Open
Kaja Juvan
1
Sara Errani
2
elisabetta-vs-elina
San Luis Potosi Open
Elisabetta Cocciaretto
-
Elina Avanesyan
-

Thanh Tự hòa đáng tiếc “Vua World Cup”, dàn sao bi-a VN gặp khó bảng “tử thần”

(Tin thể thao, tin bi-a) Mặc dù Thanh Tự đã có trận hòa đáng khen trước huyền thoại sống Blomdahl nhưng 3 đại diện của Việt Nam đều đang gặp khó tại giai đoạn 2 giải Masters Grand Prix 2023 tổ chức ở Hàn Quốc.

Đường cơ ghi 9 điểm của Thanh Tự trước Blomdahl:

Giai đoạn 2 của giải Carom 3 băng Masters Grand Prix 2023 chỉ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/1. Theo đó, 30 cơ thủ vượt qua giai đoạn 1 sẽ được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 5 người. Các cơ thủ sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 cơ thủ nhất, nhì mỗi bảng và 4 cơ thủ đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất ở 6 bảng để bước vào giai đoạn 3.

Thanh Tự hòa đáng tiếc “Vua World Cup”, dàn sao bi-a VN gặp khó bảng “tử thần” - 1

Thanh Tự hòa đáng tiếc huyền thoại Torbjorn Blomdahl

Mỗi trận đấu vẫn theo thể thức 3 ván thắng 2, mỗi ván kéo dài 20 phút. Cơ thủ nào ghi điểm nhiều hơn trong 20 phút sẽ thắng ván đấu. Việt Nam có 3 đại diện lọt vào vòng đấu này là Nguyễn Trần Thanh Tự, Nguyễn Đức Anh Chiến và Trần Quyết Chiến.

Nguyễn Trần Thanh Tự nằm tại bảng C, bảng đấu khá nặng ký với sự góp mặt của siêu sao đã 45 lần vô địch World Cup Torbjorn Blomdahl (hạng 6 thế giới), Kim Haeng Jik (hạng 10 thế giới), Pedro Piedrabuena và Ruben Legazpi.

Thanh Tự hòa đáng tiếc “Vua World Cup”, dàn sao bi-a VN gặp khó bảng “tử thần” - 2

Trận hòa đáng tiếc khiến Thanh Tự gặp khó ở bảng D khi chỉ tạm xếp thứ 4

Ngay ở trận mở màn diễn ra trưa ngày 29/1, Thanh Tự phải đối đầu với Blomdahl. Tài năng trẻ của bi-a Việt Nam khởi đầu với pha đề pa ghi 5 điểm. Ngay lập tức, siêu sao người Thụy Điển đáp trả với cú đánh ghi 8 điểm. Khi đang bị dẫn 7-9, Thanh Tự tung ra một series 9 điểm.

Những tưởng kết quả ván 1 đã an bài khi thời gian chỉ còn được tính bằng giây, Blomdahl làm bất ngờ tất cả khi tung ra đường cơ ghi 7 điểm để ngoạn mục cầm hòa ván đầu với tỉ số 16-16. Sang ván 2, Thanh Tự tiếp tục thể hiện phong độ cao để thắng áp đảo 13-2. Tuy nhiên ở ván 3, Blomdahl thắng 16-6, qua đó hai cơ thủ hòa chung cuộc với tỉ số 1-1.

Thanh Tự hòa đáng tiếc “Vua World Cup”, dàn sao bi-a VN gặp khó bảng “tử thần” - 3

Anh Chiến sẽ phải đại chiến siêu sao Marco Zanetti cho tấm vé đi tiếp

Buổi tối cùng ngày, Thanh Tự thất thủ trước ứng viên nặng ký khác là Kim Haeng Jik. Cơ thủ số 1 Hàn Quốc thể hiện phong độ “hủy diệt” khi đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 3,16 điểm/lượt cơ, trong đó có đường cơ ghi 13 điểm để dễ dàng thắng Thanh Tự với tỉ số 2-0 (25-10 và 13-7).

Mới chỉ có 1 trận hòa, Thanh Tự hiện đứng thứ 4 tại bảng C. Anh sẽ phải cố gắng rất nhiều trong 2 trận đấu còn lại trước Piedrabuena và Legazpi mới mong cạnh tranh 1 suất đi tiếp.

Nguyễn Đức Anh Chiến rơi vào bảng D, bảng đấu được coi là “tử thần” với sự góp mặt của “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx, siêu sao Marco Zanetti, tượng đài bi-a Hàn Quốc Lee Chong Bok và Pedro Gonzalez (Colombia).

Thanh Tự hòa đáng tiếc “Vua World Cup”, dàn sao bi-a VN gặp khó bảng “tử thần” - 4

Quyết Chiến cần vượt qua hai tay cơ Hàn Quốc, cũng chính là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Anh Chiến khởi đầu khá thuận lợi bằng chiến thắng 2-0 (12-11 và 14-7) trước Lee Chong Bok. Tuy nhiên trong buổi chiều cùng ngày, Anh Chiến dù đã rất nỗ lực nhưng đã phải gác cơ trước đẳng cấp của siêu sao lừng danh Eddy Merckx sau 3 set với tỉ số 1-2 (7-21, 20-11 và 12-8). Với 1 chiến thắng sau ngày đầu, Anh Chiến tạm xếp thứ 3 tại bảng D, sau Eddy Merckx (2 thắng) và Marco Zanetti (1 thắng, 1 hòa).

Đại diện còn lại của Việt Nam là Trần Quyết Chiến nằm tại bảng B, bảng đấu được coi là dễ thở nhất với 4 đối thủ được đánh giá thấp hơn là Catano Huberney (Colombia), Cha Myeong Jong, Hwang Bong Joo (Hàn Quốc) và Dion Nelin (Đan Mạch).

Tuy nhiên, Quyết Chiến khởi đầu có phần chật vật bằng chiến thắng 2-1 (17-8, 7-13 và 15-9) trước Catano Huberney. Sau đó, cơ thủ số 1 Việt Nam đã để thua 0-2 (12-12, 9-18 và 8-18) trước tay cơ kỳ cựu Dion Nelin.

Với 1 chiến thắng, Quyết Chiến tạm xếp thứ 4 ở bảng B, cùng điểm với Cha Myeong Jong, và Hwang Bong Joo. Quyết Chiến bắt buộc phải vượt qua cả 2 cơ thủ của Hàn Quốc ở ngày thi đấu còn lại để chắc 1 suất vào vòng trong.

Lịch thi đấu của các cơ thủ Việt Nam vào ngày 30/1:

12h: Anh Chiến – Gonzalez

13h30: Thanh Tự - Piedrabuena

15h: Quyết Chiến – Hwang Bong Joo, Anh Chiến - Marco Zanetti

17h30: Thanh Tự - Legazpi

19h: Quyết Chiến – Cha Myeong Jong

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-tu-hoa-dang-tiec-vua-world-cup-dan-sao-bi-a-vn-gap-kho-b...

Quyết Chiến ngược dòng thắng siêu sao hạng 4 thế giới, bất bại tại giải bi-a tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Với màn ngược dòng ngoạn mục trước siêu sao hạng 4 thế giới Sameh Sidhom, Quyết Chiến đã bất bại sau giai đoạn 1 giải Masters Grand Prix 2023 tổ chức ở...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung