Thanh Thúy số 1 bóng chuyền nữ VN có cơ hội đi Châu Âu, đấu sao lương 1 triệu USD

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Đội tuyển nữ Việt Nam hội quân, chủ công Thanh Thúy có cơ hội dự giải Châu Âu là hai trong số những thông tin sốt dẻo của bóng chuyền nước nhà.

Chủ công số 1 bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội thi đấu Châu Âu?

Trên các fanpage bóng chuyền Việt Nam đang rần rần đưa tin về việc Thanh Thúy có cơ hội sang Châu Âu thi đấu. Những dòng tin nhắn của tuyển trạch viên Thổ Nhĩ Kỳ với một nhân vật của làng bóng chuyền Việt Nam được tung lên mạng xã hội cho thấy chủ công Thanh Thúy được dành sự quan tâm lớn.

Thanh Thúy số 1 bóng chuyền nữ VN có cơ hội đi Châu Âu, đấu sao lương 1 triệu USD - 1

Thanh Thúy nhận được sự quan tâm của tuyển trạch viên Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà tuyển trạch Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đến Nhật Bản theo dõi giải bóng chuyền nhà nghề, đã rất ưng tài năng của Thúy "Cò". Vì vậy, họ đã tìm cách liên lạc với các mối quan hệ ở Việt Nam để tìm hiểu. Người này đang có kế hoạch theo dõi tiếp Thanh Thúy để chuẩn bị cho mùa giải bóng chuyền mới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài Thúy, tuyển trạch viên cũng quan tâm tới một số cầu thủ khác của Việt Nam.

Thanh Thúy ký hợp đồng 2 năm với CLB PFU Blue Cats của Nhật Bản, cô sẽ khép lại mùa giải đầu tiên của mình cùng "Những chú mèo xanh" vào cuối tuần này.

Sau khi kết thúc giải Nhật Bản, Thanh Thúy sẽ trở về nước dành thời gian nghỉ ngơi ít ngày trước khi hội quân cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho các giải quốc tế sắp tới.

Chủ công cao 1m93 từng thi đấu tại Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), hiện tại chơi bóng ở Nhật Bản, cô hoàn toàn có thể thích nghi và chơi tốt tại giải bóng chuyền hàng đầu thế giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải bóng chuyền nữ Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn và có sức hút, quy tụ nên nhiều "siêu sao" hàng đầu thế giới đến thi đấu cho các CLB như: Paola Egonu (Italia - CLB Vakifbank), Malissa Vargas (Cuba - CLB Fenerbahce), Tijana Boskovic (Serbia - CLB Eczacibasi)...

Những cầu thủ ngôi sao như Egonu, Boskovic được nhận mức lương xấp xỉ 1 triệu USD/năm tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu được góp mặt thi đấu tại đây, Thanh Thúy có cơ hội nhận mức thù lao hấp dẫn và so tài với những tay đập hàng đầu.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hội quân vào 1/4

Sau khi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã công bố danh sách triệu tập 18 cầu thủ nữ tham dự SEA Games 32 tại Campuchia.

Thanh Thúy số 1 bóng chuyền nữ VN có cơ hội đi Châu Âu, đấu sao lương 1 triệu USD - 2

18 cầu thủ được VFV triệu tập lên tuyển quốc gia

Hôm 21/3, danh sách chính thức ĐTQG nữ tập trung đợt 1 vào ngày 1/4/2023 gồm 18 cầu thủ:

Nhóm chủ công: Trần Thị Thanh Thuý, Nguyễn Thị Uyên, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh, Phạm Thị Nguyệt Anh

Nhóm đối chuyền: Đoàn Thị Xuân, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Bích Tuyền

Nhóm chuyền hai: Đoàn Thị Lâm Oanh, Võ Thị Kim Thoa

Nhóm phụ công: Đinh Thị Trà Giang, Nguyễn Thị Trinh, Lưu Thị Huệ, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thuỷ

Nhóm libero: Nguyễn Khánh Đang, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Thị Thanh Liên

HLV trưởng là ông Nguyễn Tuấn Kiệt, trợ lý HLV gồm Nguyễn Trọng Linh, Trần Thị Thu Hiền và HLV thể lực ông Tạ Đức Hiếu.

Tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng khó ở giải bóng chuyền châu Á 2023

Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Châu Á (AVC) tiến hành bốc thăm chia bảng giải bóng chuyền vô địch Châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3 tới 10/9 tại Nakon Ratchasima, Thái Lan.

Với việc không tham dự giải đấu gần nhất và mất quyền được lựa chọn làm hạt giống, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rơi vào bảng C, cùng với Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Uzbekistan.

Đội tuyển Hàn Quốc được đánh giá cao nhất, tuyển Việt Nam cần cạnh tranh với Đài Loan (TQ) và Uzbekistan để giành tấm vé đi tiếp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-thuy-so-1-bong-chuyen-nu-vn-co-co-hoi-di-chau-au-dau-sao...

Thanh Thúy 1m93 chơi xuất sắc ở bóng chuyền Nhật Bản, chỉ số nói lên tất cả

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Thanh Thúy không chơi ở vị trí chủ công vẫn ghi điểm hàng đầu giải VĐQG Nhật Bản.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trần Thị Thanh Thúy Xem thêm
Báo lỗi nội dung