Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Thành Lê tung cú đấm hạ siêu võ sĩ Mỹ bất tỉnh, giữ đai MMA thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận tranh đai MMA hạng lông thế giới giữa Thành Lê và Garry Tonon đã kết thúc một cách chóng vánh chỉ sau chưa đầy 1 phút.

Màn knock-out "nhanh như điện" của Thành Lê trước Garry Tonon:

Màn đối đầu giữa nhà đương kim vô địch MMA hạng lông thế giới Thành Lê trước “kẻ thách thức” Garry Tonon là trận đấu tâm điểm của sự kiện võ thuật tổng hợp ONE: Light Out diễn ra vào tối ngày 11/3 tại Singapore.

Thành Lê tung cú đấm hạ siêu võ sĩ Mỹ bất tỉnh, giữ đai MMA thế giới - 1

Thành Lê đấm đối thủ bất tỉnh sau chưa đầy 1 phút thi đấu

Đây là trận đấu giữa hai võ sĩ có trường phái hoàn toàn khác nhau. Nếu như Thành Lê sở hữu khả năng đánh đứng thượng thừa, những cú đá Taekwondo mang uy lực khủng khiếp thì Garry Tonon lại là bậc thầy Nhu thuật Brazil (BJJ) hàng đầu thế giới với rất nhiều chức vô địch ở những giải đấu BJJ danh tiếng.

Tốc độ trận đấu được đẩy lên một cách chóng mặt ngay sau tiếng chuông khai cuộc. Sau một vài pha trao đổi đòn, Thành Lê rơi vào tình thế nguy hiểm khi chân phải của anh bị Garry Tonon bắt được và tung ra đòn siết.

Tuy nhiên khi mà bậc thầy Nhu thuật người Mỹ vẫn chưa thể thành công thì Thành Lê đã có màn xoay trở rất hay để tung liên tiếp 5 cú đấm tay phải cực nặng vào mặt đối thủ khiến Garry Tonon bất tỉnh. Trọng tài lập tức ra hiệu chấm dứt trận đấu chỉ sau chưa đầy 1 phút.

Thành Lê tung cú đấm hạ siêu võ sĩ Mỹ bất tỉnh, giữ đai MMA thế giới - 2

Trước đó, Tonon cố gắng tung đòn siết khi bắt được chân Thành Lê nhưng chưa thành công

Với chiến thắng knock-out ấn tượng này, Thành Lê không chỉ tiếp tục bảo vệ thành công chiếc đai vô địch thế giới của mình mà còn đánh tan tất cả những hoài nghi về khả năng ngự trị trên đỉnh cao thế giới ở tuổi 36, nhất là sau khi đã rời xa sàn đấu gần 2 năm qua.

Trong khi đó, thất bại này khiến Garry Tonon đánh mất chuỗi 6 trận toàn thắng kể từ khi gia nhập ONE Championship hồi năm 2018 cũng như tham vọng trở thành tân vương hạng lông thế giới.

Ở trận đấu tranh đai còn lại, nhà đương kim vô địch hạng gà (Bantamweight, 65 kg) Bibiano Fernandes đã đánh mất đai vào tay John Lineker khi bị đối thủ hạ đo ván trong hiệp 2 bởi một cú đấm tay trái cực nặng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-le-tung-cu-dam-ha-sieu-vo-si-my-bat-tinh-giu-dai-mma-the...

Nóng võ thuật VN: Thành Lê tranh đai MMA thế giới, Hữu Toàn đấu võ sĩ Thái Lan

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người hâm mộ võ thuật Việt Nam sắp được chứng kiến những trận đấu nảy lửa diễn ra liên tiếp với các trận tranh đai MMA thế giới của Thành...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung