“Thần đồng” bơi 16 tuổi “gây sốt” SEA Games: Tặng quà Tết to cho bố mẹ

Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 01:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Tiền thưởng từ việc giành 2 HCV và phá 1 kỷ lục SEA Games, “thần đồng” bơi 16 tuổi Trần Hưng Nguyên dành vào việc mua sắm Tết cho gia đình và tặng quà cho bố mẹ.

Sự kiện: Thể thao

“Tết năm nay chắc chắn là vui hơn và lớn hơn mọi năm. Mấy năm trước tôi đi tập chỉ mong có tiền gửi về phụ giúp bố mẹ. Năm nay có tiền thưởng từ huy chương SEA Games nên nhà tôi được cái Tết ấm cúng hơn. Tôi sẽ lấy tiền mua ti vi thật to tặng bố mẹ. Bố mẹ thích gì, nhà thiếu gì thì mua cái đó luôn”, kình ngư Trần Hưng Nguyên hào hứng chia sẻ trong những ngày cận Tết.

“Thần đồng” bơi 16 tuổi “gây sốt” SEA Games: Tặng quà Tết to cho bố mẹ - 1

Hưng Nguyên là tài năng sáng giá của bơi lội Việt Nam hiện nay

Lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn khi bố chạy xe thuê, mẹ ở nhà nội trợ, niềm mong mỏi được san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống cho bố mẹ đã cháy lên trong lòng cậu bé Hưng Nguyên ngay từ khi rời quê hương Quảng Bình vào TP.HCM theo đuổi con đường VĐV năm 11 tuổi.

Cũng chính điều đó đã thành động lực cho chàng trai trẻ làm nên nhiều điều kỳ diệu. Chỉ mới 16 tuổi, Hưng Nguyên đã trở thành nhà sưu tập huy chương với hơn 30 chiếc tại các giải đấu trẻ khu vực. Năm 2018, Nguyên làm xôn xao làng bơi trẻ Đông Nam Á khi tham gia 20 nội dung thì giành đến 18 chiếc HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Nhưng cái tên Trần Hưng Nguyên chính thức được khẳng định tại đường đua xanh Đông Nam Á ở SEA Games 30 cuối năm vừa qua, chàng trai 16 tuổi giành HCV ở 2 nội dung 400m hỗn hợp và 200m hỗn hợp.

Không những vậy, với thành tích 4 phút 20 giây 65, Hưng Nguyên đánh bại một “thần đồng” khác của bơi lội Việt Nam là Nguyễn Hữu Kim Sơn và phá luôn kỷ lục SEA Games do chính người đàn anh lập được vào năm 2017.

“Thần đồng” bơi 16 tuổi “gây sốt” SEA Games: Tặng quà Tết to cho bố mẹ - 2

Hưng Nguyên dùng tiền thưởng SEA Games để mua quà tặng bố mẹ dịp Tết

Bỏ lại hào quang giành được phía sau, ngay khi trở về nước, Hưng Nguyên nhanh chóng lao vào tập luyện và đi học văn hóa bù lại cho thời gian thi đấu tại Philippines.

“Mỗi ngày tôi tập hai buổi, đêm thì đi học. Tôi vừa học bù và thi xong cho chương trình học kỳ 1 của lớp 11. Tôi tập và thi đấu suốt nên mỗi năm chỉ được dịp Tết là về nhà. Vui nhất vào dịp Tết là được phụ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa và đi chơi với các bạn học cũ”, Nguyên kể.

Hỏi mục tiêu của Hưng Nguyên trong năm 2020, kình ngư trẻ tuổi cho biết: “Mục tiêu duy nhất của tôi là vượt qua thành tích của chính mình ở các giải đấu trước. Tôi cũng không nghĩ nhiều đến những chiếc HCV mình từng giành được mà tôi chú ý đến thành tích của mình. Cố gắng làm sao tập luyện để cải thiện được nó là vui rồi”.  

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/than-dong-boi-16-tuoi-gay-sot-sea-games-tang-qua-tet-to-cho-bo-me-c9a...

Những “thần đồng” mới thể thao Việt Nam gây sốt SEA Games: Họ là ai?

Trần Hưng Nguyên (bơi lội), Trần Nhật Hoàng (điền kinh)… đã gây bất ngờ lớn.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Thể thao