"Tàu tốc hành" Federer chinh chiến trở lại năm 2021, có sớm giải nghệ?

Thứ Hai, ngày 20/07/2020 13:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - tin quần vợt) Tay vợt đang giữ kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam, Roger Federer vừa được tiết lộ kế hoạch thi đấu của bản thân sau khi mùa giải năm 2020 khép lại.

HLV lâu năm của Roger Federer, ông Severin Luthi vừa lên tiếng xác nhận tay vợt người Thụy Sỹ sẽ không giải nghệ trong năm 2021, bất chấp kết quả và các diễn biến của làng quần vợt thế giới sau thời kỳ dịch bệnh.

"Tàu tốc hành" Federer chinh chiến trở lại năm 2021, có sớm giải nghệ? - 1

HLV Severin Luthi tiết lộ kế hoạch sự nghiệp của cậu học trò

Trước đó, đã có rất nhiều tin đồn cho rằng "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ sẽ xem xét giải nghệ khi mùa giải 2020 khép lại. "Kỷ lục gia" làng quần vợt sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng 8 tới và đang đặt mục tiêu hàng đầu cho kỳ Olympic Tokyo. Lịch thi đấu quần vợt đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Dù mùa giải có thể sẽ trở lại vào tháng 8 năm nay nhưng Roger Federer chắc chắn sẽ vắng mặt trong phần còn lại của mùa giải này.

Tay vợt đang giữ kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam đã quyết định phẫu thuật đầu gối trong thời gian tự cách ly vừa qua. Việc hồi phục và thi đấu trở lại của Federer đang bị bỏ ngỏ khi nhiều chuyên gia cho rằng tuổi tác sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng tái xuất của ngôi sao người Thụy Sỹ.

"Tàu tốc hành" Federer chinh chiến trở lại năm 2021, có sớm giải nghệ? - 2

Ông Luthi là HLV lâu năm của tay vợt vĩ đại người Thụy Sỹ

Tuy nhiên, HLV Luthi đã phủ nhận hoàn toàn những thông tin trên. Thậm chí, vị HLV 44 tuổi này còn khẳng định học trò của mình sẽ tiếp tục nối dài sự nghiệp vinh quang khi trở lại thi đấu vào năm 2021.

"Roger (Federer) vẫn yêu thích những cuộc cạnh tranh, tôi chưa bao giờ nghe anh ấy chia sẻ về ý định dừng lại. Federer không muốn thay đổi điều gì, cũng không cảm thấy mệt mỏi với những chuyến du đấu", HLV Severin Luthi phát biểu trên tạp chí Smash (Thụy Sỹ).

"Tàu tốc hành" Federer chinh chiến trở lại năm 2021, có sớm giải nghệ? - 3

Federer vẫn muốn duy trì sự nghiệp đỉnh cao trong năm 2021

"Không thể khẳng định 100% nhưng tôi không nghĩ Federer muốn giải nghệ vào năm 2021. Đó là sự thật, có nhiều điểm tương đồng với năm 2016. Anh ấy đã tự tạo lợi thế cho chính bản thân mình. Quyết định phẫu thuật đã đến vào thời điểm tốt nhất có thể", ông Luthi khẳng định.

Trong quá khứ, Federer từng có màn tái xuất "thần thánh" sau khi phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng vào cuối mùa giải 2016. "Tàu tốc hành" trở lại vào mùa giải năm 2017 và khiến làng quần vợt sửng sốt với việc bổ sung 2 danh hiệu Grand Slam thứ 18 và 19.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34tau-toc-hanh34-federer-chinh-chien-tro-lai-nam-2021-co-som-giai-ngh...

SAO tennis tố cáo “âm mưu” dìm Djokovic để Federer tỏa sáng mãi

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Pháp, Gilles Simon, từng giữ hạng 6 thế giới, nói điều không hay về Federer để bảo...

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Roger Federer: Tay vợt vĩ đại