Sững sờ MMA: “Chiến thần” bị thẻ đỏ, đối thủ quyết không nhận đai thế giới

Thứ Hai, ngày 01/04/2019 07:51 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Trận đấu tranh đai vô địch thế giới hạng gà giữa Kevin Belingon vs Bibiano Fernandes tại giải đấu ONE Championship đã kết thúc bằng một sự cố bất ngờ.

Video sự cố đáng tiếc trong trận đấu giữa Belingon và Fernandes

Màn tái đấu của “chiến thần Lakay” Kevin Belingon – người đang giữ đai vô địch thế giới hạng gà (Bantamweight) trước Bibiano Fernandes là một trong những trận đấu tâm điểm của sự kiện  ONE: A NEW ERA được ONE Championship  tổ chức tại Nhật Bản mới đây.

Sững sờ MMA: “Chiến thần” bị thẻ đỏ, đối thủ quyết không nhận đai thế giới - 1

Nhà vô địch hạng gà thế giới Kevin Belingon bị truất quyền thi đấu vì tung seri đòn sai luật

Bằng kỹ năng địa chiến sở trường, “Tia chớp” người Brazil Fernandes đã kiểm soát đối thủ suốt hai hiệp đầu và chỉ có những tiếng chuông hết hiệp mới “cứu sống” Belingon trước những màn khóa siết của đối phương.

Sang hiệp 3, Fernandes một lần nữa vật được Belingon xuống sàn. Trong tình thế khó khăn, Belingon đã tung một loạt những đòn chỏ không hợp lệ vào vùng gáy của Fernandes khiến võ sĩ người Brazil ôm đầu không thể tiếp tục thi đấu.

Sững sờ MMA: “Chiến thần” bị thẻ đỏ, đối thủ quyết không nhận đai thế giới - 2

"Tia chớp" Fernandes từ chối nhận đai vô địch vì cho rằng mình chưa đánh bại đối thủ. Dù vậy, anh vẫn được công nhận là tân vương hạng cân Bantamweight

Trọng tài sau đó đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu với Belingon và tuyên bố Fernandes trở thành nhà vô địch mới của hạng cân Bantamweight. Tuy nhiên, võ sĩ người Brazil không đồng ý nhận kết quả này vì cho rằng mình chưa chiến thắng đối thủ và rời khỏi khu vực thi đấu thay vì ở lại nhận đai vô địch.

MMA tuyệt đỉnh: Võ sĩ tung cú đá lốc xoáy, tiễn đối thủ vào ”vô thức”

Eduard Gafencu xứng đáng nhận được giải cú knock-out của năm 2019 trong làng MMA.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện MMA