Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sốc World Cup "xỏ lá" Wimbledon: Anh vào chung kết, ai xem Federer - Nadal

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Theo Dailymail, trận chung kết tennis Wimbledon và World Cup sẽ diễn ra cùng 1 ngày và sát giờ, điều đó khiến nhiều người hâm mộ môn thể thao này phải chọn 1 trong 2.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chung kết Wimbledon vĩ đại giữa Roger Federer và Rafael Nadal vào năm 2008

World Cup 2018 giải bóng đá thế giới hấp dẫn nhất hành tinh đã bước tới vòng tứ kết giành cho 8 đội bóng mạnh nhất chung kết, cùng thời điểm Wimbledon giải Grand Slam tennis trên sân cỏ tại Anh cũng khởi tranh. Rõ ràng về mặt tầm vóc, Wimbledon không thể so sánh với World Cup nhưng giải đấu tennis cũng có số lượng người hâm mộ theo dõi rất lớn.

Sốc World Cup "xỏ lá" Wimbledon: Anh vào chung kết, ai xem Federer - Nadal - 1

Tuyển Anh nếu vào chung kết sẽ thi đấu trùng với lịch trận tranh cúp Wimbledon, nơi người hâm mộ đang mong muốn cuộc tái ngộ giữa Federer và Nadal

Về mặt lý thuyết khán giả hâm mộ tennis sẽ xem quần vợt còn người yêu môn thể thao vua sẽ xem bóng đá, tuy nhiên cũng có trường hợp đặc biệt fan môn này sẽ quay sang xem môn kia. Giả dụ như nếu tuyển Anh lọt vào trận chung kết World Cup 2018, toàn bộ nước Anh chắc chắn sẽ đổ đi xem bóng đá thay vì đến sân xem quần vợt. 

Vào thứ Bảy (7/7) tới đây khi tuyển Anh đá tứ kết với Thụy Điển vào lúc 21 giờ (Việt Nam), trong khi tại sân Trung Tâm các trận đấu bắt đầu từ lúc 19 giờ (Việt Nam) như vậy người hâm mộ sẽ phải lực chọn xem tennis hay bóng đá. Với việc tuyển Anh lọt vào tứ kết World Cup sẽ thu hút nhiều khán giả hơn, do đó sẽ có người bỏ xem tennis.

Ảnh hưởng sẽ càng tăng lên gấp nhiều lần nếu tuyển Anh lọt vào chung kết World Cup diễn ra vào 22h giờ 15/7 (Việt Nam) tức là sau trận chung kết Wimbledon 2 tiếng. Thường thì những trận chung kết Wimbledon sẽ kéo dài hơn 2 giờ, nên nhiều khán giả tại Anh sẽ không thể xem Wimbledon nếu muốn cổ vũ cho tuyển Anh thi đấu World Cup.

Mick Desmond, giám đốc thương mại và truyền thông Wimbledon nói: "Đã có những buổi họp giữa Wimbledon và đại diện FIFA cũng như các đài truyền hình và FIFA đã quyết định điều này. Bạn biết đấy chung kết Wimbledon luôn diễn ra vào lúc 14 giờ (Anh) và chúng tôi sẽ không thay đổi điều này, FIFA có thể dời lịch chung kết nhưng họ đã quyết định như vậy".

Một phát ngôn viên của FIFA nói: "Chúng tôi đã nhận được câu hỏi từ lâu rồi và chúng tôi đã trả lời nhiều. Sau những cuộc thảo luận, quyết định được đua ra vào ngày 03 tháng 12 năm 2015 rằng trận chung kết Fifa World Cup 2018 sẽ diễn ra lúc 6 giờ tối (giờ Moscow) tức 21 giờ tại Anh".

Như vậy với đặc thù thi đấu kéo dài trong 1 trận chung kết tennis tại Wimbledon thì chắc chắn chung kết Grand Slam trên mặt sân cỏ sẽ trùng với thời gian bóng lăn ở chung kết World Cup. Người hâm mộ sẽ phải chọn 1 trong 2 để theo dõi.

- Theo thống kê từ năm 2002, thời gian trung bình của một trận chung kết Wimbledon là 2 giờ 53 phút.

- Trận chung kết Wimbledon dài nhất giữa Nadal - Federer là 4 giờ 48 phút vào năm 2008.

- Chỉ có hai trận chung kết của nam kết thúc sau chưa đến 2 giờ. Nếu điều này diễn ra các khán giả có thể xem trọn vẹn trận chung kết World Cup sau đó.

- Trong và ngoài sân đấu tennis tại Wimbledon ban tổ chức cho biết sẽ không có màn hình nào phát các trận bóng tại World Cup.

”Tiểu Federer” rời Wimbledon: Bồ xinh vẫn ”xõa” hết mình, mối tình sắp đổ vỡ?

Yêu nhau nhưng không thật sự là của nhau, mối tình của Dimitrov lại trắc trở.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang