Singapore GP: Cuộc rượt đuổi trong đêm!

Hôm nay, chặng đua thứ 14 trong mùa sẽ chính thức diễn ra tại đường đua Marina Bay ở Singapore.

Chặng đua ở Monza cũng là chặng đua cuối cùng ở Châu Âu trong mùa giải 2012. Singapore GP là điểm đến tiếp theo với một nét độc đáo không kém phần hấp dẫn, đó là các tay đua sẽ phải thi đấu vào ban đêm với sự hỗ trợ của hệ thống chiếu sáng, một thách thức nữa dành cho các tay đua và tạo ra nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Alonso đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 37 điểm nhiều hơn người xếp sau là Hamilton, họ sẽ chiến đấu như thế nào khi cuộc đua đến ngôi vô địch đang bước vào giai đoạn tăng tốc vô cùng kịch tính?

Ở Spa Francorchamps, cả Alonso và Hamilton đều là những tay đua kém may mắn khi vướng vào một vụ tai nạn do Grosjean (đội Lotus) gây ra khiến cho cả hai không thể tiếp tục thi đấu. Với quyết tâm cực cao và với một chiếc xe được đánh giá là nhanh nhất cho tới thời điểm này, Hamilton đã chứng tỏ ngay sau đó với chức vô địch ở Monza qua đó giành luôn vị trí thứ 2 của Vettel và gây áp lực trực tiếp lên Alonso, người đã về thứ ba, trong cuộc đua đến ngôi vô địch cuối mùa giải.

Cả ba chặng đua gần nhất, McLaren luôn là đội giành chiến thắng cuối cùng với 2 lần của Hamilton và 1 lần thuộc về Button. Họ đang đuổi theo Red Bull trong cuộc đua đến chức vô địch đồng đội. Cuộc đua ở Marina Bay sẽ là nơi chứng tỏ điều đó khi Hamilton đã có chiến thắng trong quá khứ (2009) và ở thời điểm này anh đang có phong độ rất tốt, Button đã không thể hoàn thành cuộc đua ở Monza do lỗi ở hệ thống bơm xăng, lần này hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với anh.

Singapore GP: Cuộc rượt đuổi trong đêm! - 1

Đường đua Marina Bay không yêu cầu động cơ phải hoạt động hết công suất

Lần thứ 2 trong mùa giải, động cơ Renault đã không thể hoàn thành một cuộc đua khi tại Monza. Cả Vettel và Webber đã phải dừng chiếc xe của mình trong lúc cuộc đua chưa kết thúc. Với lỗi tương tự Vettel cũng phải ngậm ngùi nhường chiến thắng cho đối thủ trong cuộc đua tại Valencia. Đường đua Marina Bay không yêu cầu động cơ phải hoạt động hết công suất, nhưng việc tăng giảm ga liên tục cũng là một yếu tố quan trọng đòi hỏi sức bền động cơ. Nhà cung cấp Renault sẽ còn nhiều việc phải làm để Red Bull có thể duy trì khoảng cách trên bảng xếp hạng.

Monza là một chặng đua thất bại với Lotus khi chiếc xe của họ không thể cạnh tranh các vị trí đầu tiên, Raikkonen đã rất cố gắng nhưng chiếc xe đã không đủ nhanh và mạnh để đưa anh lên bục chiến thắng. Ở Singapore cùng với sự trở lại của Grosjean sau án phạt, hy vọng toàn đội Lotus sẽ thi đấu khởi sắc hơn.

Alonso đã về thứ 3 ở Monza qua đó giúp anh có thêm điểm số để duy trì vị trí đầu bảng của mình. Trong quá khứ Alonso đã từng 2 lần về nhất ở Marina Bay (2008, 2010) và lần này với chiếc xe không kém cạnh tranh, hy vọng một lần nữa anh sẽ có tên trên bục chiến thắng. Hạng 4 của Massa ở Italia cũng là một thành quả đáng khích lệ tạo động lực để anh có thể thi đấu tốt hơn ở Singapore GP.

Pirelli sẽ cung cấp lốp mềm và siêu mềm cho chặng đua ở Singapore. Marina Bay là đường đua có tốc độ thấp với các góc cua liên tiếp nhau, với đặc tính khó vượt như ở Monaco, chiến thuật pitstop hợp lý cũng góp phần không nhỏ đi đến chiến thắng. Đây cũng là 1 trong số những đường đua hiếm hoi chạy ngược chiều kim đồng hồ.

Bạn nghĩ rằng ai sẽ là người chiến thắng, McLaren có tiếp tục sự thành công của họ như những chặng đua gần đây?

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 19h thứ Bảy 22/9, ngày đua xếp hạng (race): 19h Chủ nhật 23/9.

Dự đoán 5 tay đua có khả năng dành pole chặng Singapore GP:

  1. Hamilton
  2. Button
  3. Vettel
  4. Alonso
  5. Raikkonen

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng Singapore GP:

  1. Hamilton
  2. Vettel
  3. Alonso
  4. Raikkonen
  5. Button

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DinhvuPro
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung