Siêu võ sỹ gốc Việt ủng hộ Từ Hiểu Đông, nhận xét lạ về đấu chui kiểu Flores

(Tin võ thuật) Nhà vô địch MMA gốc Việt Martin Nguyễn đã có những chia sẻ cảm nghĩ về người đồng nghiệp Từ Hiểu Đông và các trận đấu chui đã làm xôn xao giới võ thuật tại Việt Nam.

Thời gian vừa qua, làng võ Việt “dậy sóng” trước những “trận đấu chui” của các môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh, trong đó đặc biệt là võ sư người Canada Pierre Flores với các võ sư, võ sĩ tại Việt Nam.

Siêu võ sỹ gốc Việt ủng hộ Từ Hiểu Đông, nhận xét lạ về đấu chui kiểu Flores - 1

Martin Nguyễn chia sẻ về Từ Hiểu Đông và Flores

Nhận xét về hình thức giao lưu võ thuật này, nhà vô địch MMA hạng lông Martin Nguyễn đã so sánh: “Tôi thấy việc đấu chui như thể đá gà phiên bản người vậy, ngay các bộ phim cũng miêu tả theo kiểu như thế, trong đó có cả MMA. Tôi thấy điều này là không đúng”.

“Tôi cho rằng các võ sĩ hay môn phái muốn giải quyết mâu thuẫn với nhau một cách công bằng và có văn hóa thì nên chọn địa điểm thi đấu trung lập, có trọng tài của bên thứ ba mới là tốt nhất. Bởi vì nếu các môn võ tại Việt Nam cứ làm xấu hình ảnh võ thuật trong mắt công chúng thì số lượng phụ huynh cho con em học võ sẽ ngày càng ít đi, khiến tương lai ngành võ khó mà phát triển”, võ sĩ gốc Việt này nói.

Đặc biệt, Martin Nguyễn tiết lộ anh có biết qua về người đồng nghiệp cũng luyện tập MMA Từ Hiểu Đông và những cuộc đấu của võ sĩ này với các võ sư võ cổ truyền tại Trung Quốc.

“Tất nhiên tôi có nghe qua về những sự việc liên quan đến Từ Hiểu Đông. Việc anh ấy có vạch trần sự thiếu hữu dụng của võ cổ truyền hay không, tôi không muốn nói. Nhưng qua những cuộc thách đấu như vậy, Từ Hiểu Đông đã cho mọi người thấy rằng các môn phái không nên đóng kín cửa để tập luyện mà phải có sự giao lưu. Qua đó kỹ năng, phương pháp tập luyện mới có sự đột phá. Chứ cứ theo lối mòn cũ chỉ có thất bại”.

Martin Nguyễn thú nhận mình cũng đã từng dùng nắm đấm để tự vệ ở ngoài đời nhưng chưa bao giờ là người khiêu khích trước. Hiện tại, Martin Nguyễn đang ở Philippines chuẩn bị cho trận đấu bảo vệ đai vô địch Featherweight (hạng lông) của mình trước đối thủ người Nhật Bản Koyomi Matsushima diễn ra tại sự kiện ONE: Dawn of Heroes vào ngày 2/8 ở Manila.

MMA: Martin Nguyễn bị đối thủ ”xem thường”, ring girl số 1 châu Á “tiếp lửa”

Hai nữ ring girl nóng bỏng bất ngờ xuất hiện tại buổi công bố trận đấu của Martin Nguyễn.

Chia sẻ
Theo Phong Lê (Khám Phá)
Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung