Siêu sao Việt Nam cơ bắp đẹp nhất châu Á: Lý Đức từng nổi tiếng cỡ nào?

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 10:57 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) - Trong hơn 2 thập kỷ qua, lực sỹ Lý Đức từng được xem là biểu tượng cho sức mạnh cũng như tinh thần tập luyện thể hình của người mê thể hình ở Việt Nam.

Với những người yêu mến thể thao nói chung và bộ môn thể hình nói riêng, Lý Đức thực sự là một cái tên quá đỗi quen thuộc và khó có thể nhầm lẫn với bất cứ ai khi anh là một trong những VĐV thể hình có ảnh hưởng lớn nhất tới môn thể thao này tại Việt Nam.

Siêu sao Việt Nam cơ bắp đẹp nhất châu Á: Lý Đức từng nổi tiếng cỡ nào? - 1

Lý Đức là thần tượng của thế hệ 8x, 9x trước đây

Sinh ngày 19/10/1965, Lý Đức là VĐV thể hình người Việt gốc Hoa tài năng nhất mà môn thể thao này ở Việt Nam từng chứng kiến. Bước vào sự nghiệp trở thành vận động viên thể hình từ năm 1984, Lý Đức sớm gặt hái được những thành công vang dội nhờ ý chí sắt đá và sự chuyên nghiệp trong lối sống. 

Thi đấu ở hạng cân trên 80kg, thành tích cao nhất của Lý Đức là xếp hạng 4 tại giải vô địch thể hình thế giới năm 1999. Bên cạnh đó, tượng đài thể hình Việt Nam còn rất nổi tiếng ở châu Á với 7 lần vô địch châu Á, trong đó có 5 năm liên tiếp đứng trên đỉnh cao nhất (từ năm 1997 đến 2001), cùng với thành tích giành 5 huy chương vàng tại các giải vô địch thể hình Đông Nam Á.

Siêu sao Việt Nam cơ bắp đẹp nhất châu Á: Lý Đức từng nổi tiếng cỡ nào? - 2

Lý Đức sở hữu body đẹp không tì vết

Đã từng có thời điểm, người Việt Nam ví von "khỏe như Lý Đức", "đẹp như Lý Đức"... Đó là một trong những ví dụ điển hình cho tầm ảnh hưởng cực lớn của Lý Đức tới người mê thể thao Việt Nam. Đáng chú ý, dù đã giải nghệ vào năm 2006 nhưng đến tháng 5 năm ngoái, Bodybuildingpro, một tạp chí thể hình hàng đầu thế giới đã điền tên Lý Đức vào danh sách những lực sĩ thể hình đẹp nhất châu Á.

Siêu sao Việt Nam cơ bắp đẹp nhất châu Á: Lý Đức từng nổi tiếng cỡ nào? - 3

Hiện tại Lý Đức chỉ tập trung cho công tác huấn luyện

Sau khi buộc phải giải nghệ vì chấn thương, cựu lực sĩ trở thành một HLV thể hình, đồng thời là ông chủ một trung tâm tập luyện thể hình tại TP Hồ Chí Minh. 

Tuy đã bước sang tuổi 55 và cũng chia tay sàn đấu khá lâu nhưng Lý Đức vẫn luôn khiến mọi người phải thán phục vì vẫn giữ được thân hình lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn, đặc biệt là nụ cười thân thiện đã khắc sâu vào trái tim rất nhiều thế hệ yêu thích bộ môn này tại Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sieu-sao-viet-nam-co-bap-dep-nhat-chau-a-ly-duc-tung-noi-tieng-co-nao...

Lực sĩ cơ bắp nhất Việt Nam, lọt top huyền thoại thể hình châu Á

(Tin thể thao, tin thể hình) Chúng ta bàn nhiều tới các lực sĩ có thể hình đẹp trên thế giới nhưng ngay tại Việt Nam cũng...

Theo Viết Thành (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Thể thao