SEA Games: Kình ngư Ánh Viên xuất trận

Thứ Năm, ngày 12/12/2013 06:49 AM (GMT+7)

Bơi lội là một trong những bộ môn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thể thao Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27. Ở ngày tranh tài đầu tiên hôm nay (12/12), môn bơi lội được kỳ vọng sẽ tạo "cơn mưa vàng" khi kình ngư nữ số một Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ xuất trận trên đường đua xanh.

Hôm nay tại Nhà thi đấu dưới nước khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi (thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar) các kình ngư sẽ tranh tài ở 7 nội dung 200m hỗn hợp nữ, 400m hỗn hợp nam, 100m tự do nữ, 200m ngửa nam, 200m ngửa nữ, 4x200 hỗn hợp nam,4x200 hỗn hợp nữ.

Được kỳ vọng sẽ mở hàng thuận lợi cho bơi lội Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tranh tài các nội dung 200m ngửa, và 200m hỗn hợp. BHL tuyển bơi Việt Nam kỳ vọng Viên sẽ giành HCV ở những nội dung sở trường như 200m bơi ngửa của mình khi đang nắm giữ kỷ lục Đông Nam Á. Nội dung này hy vọng sẽ là điều bất ngờ của Viên tại SEA Games 27 này sau thời gian tập huấn dài hạn ở Mỹ.

SEA Games: Kình ngư Ánh Viên xuất trận - 1

Đối đầu với những đối thủ sừng sỏ nhưng Ánh Viên vẫn được kỳ vọng sẽ mang HCV về cho thể thao Việt Nam

Đối thủ cạnh tranh của Ánh Viên ở SEA Games 27 đều là những tay bơi có thành tích rất tốt, từng thống trị ở các kỳ SEA Games trước đây. Nếu ở nội dung 200m ngửa, Ánh Viên sẽ đối đầu trực tiếp với Li Tao (Singapore), người từng giành 7 HCV ở SEA Games 26, thì ở các nội dung 200m hỗn hợp cá nhân Ánh Viên sẽ phải ganh đua quyết liệt với Natthanan Junkrajang (Thái Lan), kình ngư đã đoạt 5 HCV SEA Games 26. Cuộc cạnh tranh trên đường đua xanh được dự báo sẽ rất quyết liệt, nhưng với khả năng, sự tiến bộ và chuẩn bị kỹ càng trong thời gian qua, Ánh Viên được chờ đợi có thể tranh đua sòng phẳng để chinh phục các cự ly mà cô tham dự.

Ánh Viên đã tập huấn dài hạn ở Mỹ và dự các giải như Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á 2013, Đại hội thể thao trẻ châu Á và giải thế giới ở Barcelona (Tây Ban Nha) đã thu được những tín hiện rất khả quan. Tự tin vào khả năng của học trò, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết đích ngắm lớn nhất mà Ánh Viên hướng tới ở SEA Games sẽ là 3-4 HCV.

Ngoài Ánh Viên, VĐV của TPHCM - Nguyễn Thị Kim Tuyến cũng tranh tài ở nội dung 200m hỗn hợp. Còn Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật sẽ tranh tài ở nội dung 400m hỗn hợp nam. 2 nữ kình ngư Lê Thị Mỹ Thảo, Trần Tâm Nguyện sẽ thi đấu ở nội dung 100m tự do. Trong khi đó, Phan Gia Mẫn và Phan Lam Yên được đặt niềm tin ở 200m ngửa nam.

Theo Lan Chi (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung