Kình ngư Ánh Viên được phong hàm Thượng Úy

Thứ Ba, ngày 27/08/2013 10:05 AM (GMT+7)

Chiều 26-8, tại TP HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tổ chức lễ trao quân hàm thượng úy quân nhân chuyên nghiệp và khen thưởng VÐV bơi lội 17 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ánh Viên được Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 phát hiện, tuyển chọn và đào tạo từ năm 10 tuổi. Với tố chất và năng khiếu vượt trội, cùng sự quan tâm đầu tư và đào tạo của Quân khu 9, Bộ Quốc phòng và Tổng cục TDTT, thành tích của Ánh Viên ngày càng tiến bộ, đem về cho thể thao Việt Nam nhiều huy chương khu vực và châu lục.

Kình ngư Ánh Viên được phong hàm Thượng Úy - 1

Ánh Viên trong ngày vui được gắn quân hàm Ảnh: ÐÔNG LINH

Tính đến nay, "kình ngư" Ánh Viên đã đoạt tổng cộng 142 huy chương các loại (78 HCV, 46 HCB, 18 HCÐ), trong đó có 70 huy chương quốc gia (34 HCV, 27 HCB, 9 HCÐ) và 72 huy chương quốc tế (44 HCV, 19 HCB, 9 HCÐ). Mới nhất, tại Ðại hội Thể thao trẻ châu Á 2013 ở Nam Kinh - Trung Quốc, Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc, giành 3 HCV, 1 HCB.

Căn cứ vào thành tích xuất sắc kể trên, ngày 22-8, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định chuyển chế độ từ công nhân viên quốc phòng sang quân nhân chuyên nghiệp và phong quân hàm thượng úy cho VÐV Nguyễn Thị Ánh Viên. Ánh Viên cũng là một trong số những cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của toàn quân. Dịp này, Ánh Viên cũng được trao các bằng khen, giấy khen và phần thưởng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, UBND TP Cần Thơ, UBND huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ.

Hôm nay (27-8), Ánh Viên sẽ lên đường đi Mỹ, tiếp tục khóa huấn luyện để chuẩn bị cho SEA Games 27 sẽ diễn ra vào cuối năm tại Myanmar.

Theo Ð.Tùng - X.Cường (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung