Trận đấu nổi bật

hubert-vs-alexander
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Alexander Zverev
0
jordan-vs-lorenzo
Queens Club
Jordan Thompson
1
Lorenzo Musetti
2
jannik-vs-zhizhen
Halle Open
Jannik Sinner
2
Zhizhen Zhang
0
tommy-vs-sebastian
Queens Club
Tommy Paul
2
Sebastian Korda
0

Kình ngư Ánh Viên... “luyện công” trong điều kiện đặc biệt ở Mỹ

Kình ngư Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn vừa trở lại địa điểm tập huấn ở Mỹ để bước vào quá trình chuẩn bị đặc biệt cho SEA Games 2013.

Ông Lâm Quang Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, từ nay tới SEA Games 2013, Ánh Viên sẽ được tập trung cao độ và gần như không góp mặt tại giải đấu nào.

“Theo kế hoạch, Ánh Viên sẽ có 3 tuần tập huấn ở khu tập luyện có độ cao tại Mỹ. Sau đó, Viên tiếp tục có 3 tuần để nhả khối lượng và làm quen lại với điều kiện tập luyện bình thường. Đây là chương trình tập luyện để giúp VĐV gia tăng thể lực. Đầu tháng 12, Ánh Viên sẽ về lại Việt Nam để chuẩn bị sang Myanmar dự SEA Games 2013”- ông Thành cho biết. 

Kình ngư Ánh Viên... “luyện công” trong điều kiện đặc biệt ở Mỹ - 1

Ánh Viên sẽ tập huấn tại Mỹ

Trước đó, sau khi trở về từ Trung Quốc với cú “hat-trick vàng” Đại hội Thể thao trẻ châu Á 2013, trong ngày 26.8, Ánh Viên đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trao quân hàm thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (ảnh). Đây có thể xem là một phần thưởng xứng đáng đối với nữ “kình ngư” năm nay mới ở độ tuổi 17.

Tính đến nay, Ánh Viên đã đoạt tổng cộng 142 huy chương các loại (78 HCV, 46 HCB, 18 HCĐ), trong đó có 70 huy chương quốc gia (34 HCV, 27 HCB, 9 HCĐ) và 72 huy chương quốc tế (44 HCV, 19 HCB, 9 HCĐ). 

Một trong những dấu ấn đầu tiên của Viên là chiếc HCĐ có được tại SEA Games 2011, để rồi sau đó khi được tới Mỹ tập huấn dài hạn cô đã giành thêm rất nhiều thành tích xuất sắc khác. Đặc biệt, cô là VĐV bơi nữ duy nhất của Việt Nam dự Olympic London 2012 và giải vô địch thế giới 2013.

Cũng liên quan tới môn bơi, lãnh đạo Hiệp hội Thể thao dưới nước sẽ tới Trung Quốc trong ngày 29.8 để thị sát điều kiện tập huấn của “kình ngư” Hoàng Quý Phước. Đồng thời, ngay đầu tháng 10, VĐV Trần Duy Khôi sẽ được đi Pháp tập huấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN