SAO thể thao Mỹ chạy nhanh kỷ lục 38,6km/h, có nhanh hơn Usaint Bolt?

Thứ Hai, ngày 01/06/2020 00:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Một VĐV trẻ người Mỹ đã có vận tốc chạy lên tới 38,6km/giờ, tốc độ nhanh kỷ lục khiến cư dân mạng trầm trồ.

Zac Newbell đạt vận tốc 38,6km/h:

Giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL) sở hữu nhiều vận động viên thuộc hàng “quái vật” và ở mỗi vị trí lại có những đặc trưng khác nhau. Đa phần các cầu thủ đều cơ bắp, nhưng một số vị trí đòi hỏi tốc độ cực tốt. Riêng vị trí quarterback (tiền vệ tổ chức) lại không yêu cầu cơ bắp, nhưng phải phản ứng và đọc tình huống nhanh và lực tay cực mạnh, khiến vị trí này được xem là chủ chốt trong một đội bóng bầu dục.

SAO thể thao Mỹ chạy nhanh kỷ lục 38,6km/h, có nhanh hơn Usaint Bolt? - 1

Zac Newbell, một cầu thủ bóng bầu dục đại học

Tuy nhiên để các quarterback đạt hiệu quả cao trong chuyền bóng thì người nhận bóng, vị trí wide receiver, cũng phải là những cầu thủ giàu tốc độ lẫn sự khéo léo.

Vị trí này đặc biệt quan trọng vì họ là người nhận đường chuyền từ quarterback trước khi băng về đích cuối sân để ghi điểm. Họ về cơ bản cũng phải như các tiền đạo của môn bóng đá, họ là Inzaghi của bóng bầu dục để nhận những đường chuyền từ xa của Pirlo trong bóng đá.

Zac Newbell là một cầu thủ chơi ở vị trí wide receiver hiện đang khoác áo đội bóng Trường Đại học Henderson State. Mới đây dư luận đã phải trầm trồ khi một đoạn video anh tập luyện được đăng tải trên Twitter, trong đó Newbell tập trên máy chạy bộ và đạt vận tốc lên tới 38,6km/h (24 dặm/giờ). Chiếc máy chạy bộ cũng là một loại đặc biệt khi có thể tăng tốc độ lên rất cao trong thời gian ngắn.

Newbell chỉ là một trong nhiều cầu thủ đại học vừa có mặt tại thành phố Houston, bang Texas để tập luyện. Đây là một hội trại đặc biệt do có nhiều tuyển trạch viên từ các CLB tại giải NFL tới xem và đánh giá, để qua đó sẽ xác định tuyển mộ ngôi sao đại học nào.

Vận tốc của Newbell do đó được đánh giá là pha bứt tốc nhanh nhất mà họ từng thống kê từ các cầu thủ đại học, dù vẫn chưa bằng vận tốc 44,72km/h của huyền thoại điền kinh Usain Bolt lập năm 2009.

Đó mới chỉ là vận tốc của một cầu thủ ở trường đại học và với tốc độ “khủng khiếp” ấy của Newbell, sẽ khó có thể tưởng tượng được khả năng của các cầu thủ đã lên chơi chuyên nghiệp. Mà tốc độ vẫn là chưa đủ, các ngôi sao NFL còn phải rất cơ bắp, bắt bóng chắc tay và khéo léo trong di chuyển để có thể thành công ở giải đấu phổ biến này ở Mỹ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-the-thao-my-chay-nhanh-ky-luc-386km/h-co-nhanh-hon-usaint-bolt-c9...

15 người đẹp thể hình “xăm trổ hổ báo”, đấng mày râu vừa mê vừa sợ

(Tin thể thao, tin thể hình) Có sở thích xăm mình, những kiều nữ thể thao trở thành nhân vật khiến các đấng nam nhi "vừa...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao