Sao bi-a Việt “dọn bàn” như máy, đối thủ choáng váng đánh bi “mất tích”

Thứ Bảy, ngày 08/02/2020 19:14 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trước những loạt cơ “dọn bàn” liên tục của Nguyễn Phúc Long, cơ thủ nước chủ nhà Rizky đã có tình huống đề pa khiến bi chủ bay luôn khỏi bàn khá ngỡ ngàng.

Video Cơ thủ Rizky đánh bay bi khỏi bàn trước phong độ "hủy diệt" của Phúc Long

Trận đấu giữa hai cơ thủ Nguyễn Phúc Long và Rizky là trận chung kết nhánh 2 ở bảng E (gồm 32 cơ thủ) nhằm tìm một suất vào top 8 tại vòng loại giải vô địch pool 10 bi thế giới khu vực châu Á diễn ra từ 5-8/2 ở Indonesia. Trước khi đụng độ nhau, cả hai cơ thủ đều thể hiện phong độ rất cao với mạch 3 trận toàn thắng.

Sao bi-a Việt “dọn bàn” như máy, đối thủ choáng váng đánh bi “mất tích” - 1

Cơ thủ Nguyễn Phúc Long thể hiện phong độ "hủy diệt"

Tuy nhiên bước vào trận đấu, thế trận nghiêng hẳn về phía Nguyễn Phúc Long khi anh có liên tiếp 2 lượt cơ “dọn bàn” để vươn lên dẫn trước 2-0. Dường như quá choáng váng trước những gì đối thủ thể hiện, cơ thủ nước chủ nhà đã thực hiện một cú đề pa ngỡ ngàng khi đánh bay bi chủ khỏi bàn, một điều rất hiếm gặp ở những cơ thủ đẳng cấp lại đang tranh tài ở giải đấu cấp độ cao. 

Tận dụng cơ hội, Phúc Long tiếp tục đưa tất cả các trái bi vào lỗ chỉ trong một lượt đánh để vươn lên dẫn 3-0 rồi thành 4-0 trong lượt đề pa sau đó của mình. Rizky gỡ lại được 2 ván liên tiếp để rút ngắn tỉ số xuống còn 2-4. Đây cũng là tất cả những gì cơ thủ người Indonesia làm được.

Ở 3 ván đấu sau đó, Phúc Long đều giành chiến thắng, trong đó có lượt cơ “dọn bàn” đẹp mắt ở ván 8 để giành thắng lợi chung cuộc 7-2. Tay cơ của Việt Nam sau đó tiếp tục vượt qua thêm một đối thủ nữa ở trận chung kết bảng E và lọt vào top 8 cơ thủ xuất sắc nhất khu vực châu Á ở giải đấu này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-bi-a-viet-don-ban-nhu-may-doi-thu-choang-vang-danh-bi-mat-tich-c9...

Sao bi-a pool Việt thoát hiểm ngoạn mục sau cú đánh “mượn gió bẻ măng”

Quốc Hoàng có màn chạy bi xuất thần để giành chiến thắng cơ thủ nước chủ nhà.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới