VĐV bóng chuyền 18 tuổi 2m10 cao nhất Việt Nam: Chắn lưới không cần bật nhảy

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 10:12 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Chỉ mới 18 tuổi, VĐV Nguyễn Duy Khánh đã sở hữu chiều cao lên đến 2m10 và trở thành VĐV bóng chuyền có chiều cao “khủng” nhất tại Việt Nam.

Nguyễn Duy Khánh đang là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong giới bóng chuyền Việt Nam khi chỉ mới 18 tuổi, chàng VĐV trẻ này đã sở hữu chiều cao lên đến 2m10. Với chiều cao trên, Duy Khánh vượt người đàn anh Cù Văn Hoàn (cao 2m00, đội Tràng An Ninh Bình) để trở thành VĐV bóng chuyền có chiều cao tốt nhất quốc gia. 

VĐV bóng chuyền 18 tuổi 2m10 cao nhất Việt Nam: Chắn lưới không cần bật nhảy - 1

Duy Khánh cao vượt trội khi đứng cạnh đồng đội

Duy Khánh hiện đang thi đấu ở vị trí phụ công cho đội trẻ Vĩnh Long. Được biết, VĐV sinh năm 2002 này đã được phát hiện và tuyển chọn vào Trường năng khiếu TDTT tỉnh Vĩnh Long lúc 15 tuổi khi đã có chiều cao 1m90. Trong khoảng 3 năm, Duy Khánh luôn phát triển chiều cao đều đặn và sớm đạt con số 2m10.

Duy Khánh từng góp mặt ở bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc 2019 nhưng chưa được ra sân do kỹ năng còn yếu, sức bật chưa tốt và các cú đập chưa đủ uy lực. Tuy nhiên sau 1 năm rèn luyện, kỹ năng của VĐV trẻ này đã có nhiều sự tiến bộ.

VĐV bóng chuyền 18 tuổi 2m10 cao nhất Việt Nam: Chắn lưới không cần bật nhảy - 2

Với chiều cao gần ngang lưới, VĐV 18 tuổi có nhiều lợi thế trong các tình huống đập bóng hay bám chắn

Đặc biệt với lợi thế chiều cao “khủng” đứng gần ngang cả lưới, những tình huống bám chắn của Duy Khánh rất đáng gờm khi anh chỉ cần đứng giơ tay lên cũng có thể sánh với một VĐV khác bật nhảy.

“Duy Khánh có tầm chắn từ 3m35 trở lên nên rất có lợi thế trong các tình huống phòng thủ, bám chắn trên lưới”, HLV Trần Văn Sơn của đội trẻ Vĩnh Long nhận xét về cậu học trò của mình.

VĐV bóng chuyền 18 tuổi 2m10 cao nhất Việt Nam: Chắn lưới không cần bật nhảy - 3

Duy Khánh đang thi đấu cho đội trẻ của Vĩnh Long

Người hâm mộ kỳ vọng với lợi thế bẩm sinh này, Duy Khánh sẽ cố gắng tập luyện và rèn giũa kỹ năng thật tốt để trở thành một sự bổ sung lý tưởng không chỉ ở cấp CLB mà còn cho đội tuyển quốc gia.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vdv-bong-chuyen-18-tuoi-2m10-cao-nhat-viet-nam-chan-luoi-khong-can-ba...

Võ sĩ “khổng lồ” cao 2m20 Trần Ngọc Tú gây sốc ở giải Vovinam

Nam võ sĩ cao 2m20 Trần Ngọc Tú gây sốc khi giành chức vô địch giải Vovinam quốc gia 2019.

Theo Lê Phong ảnh Dương Thu (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam