Sao bi-a Thanh Tự về đích thần sầu, ngược dòng thắng cao thủ Hà Lan

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 10:49 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Nguyễn Trần Thanh Tự có màn nước rút xuất sắc giúp anh đánh bại cơ thủ dày dặn kinh nghiệm của Hà Lan, Volkan Cetin.

Đường cơ 9 điểm của Thanh Tự trước Volkan Cetin (Nguồn: Minh Điền Billiards)

Sau màn đọ sức hấp dẫn giữa Bao Phương Vinh và nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer, người hâm mộ bi-a Việt Nam tiếp tục được chứng kiến màn so tài thú vị giữa Nguyễn Trần Thanh Tự với cơ thủ người Hà Lan, Volkan Cetin, diễn ra tối ngày 10/6 mới đây.

Sao bi-a Thanh Tự về đích thần sầu, ngược dòng thắng cao thủ Hà Lan - 1

Thanh Tự tung cú đánh 9 điểm vào cuối trận

Nếu như Thanh Tự (hạng 60 thế giới) được đánh giá là tài năng trẻ số 1 của làng bi-a Việt Nam hiện nay thì Volkan Cetin (hạng 109 thế giới) cũng là tay cơ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế và là gương mặt quen thuộc ở các giải đấu World Cup. Đây là lần đầu tiên, hai cơ thủ này đối đầu nhau. Trận đấu trực tuyến diễn ra theo thể thức đề pa cộng dồn điểm đồng lượt cơ, thi đấu đến 50 điểm.

Suốt phần lớn thời gian của hiệp đầu, Thanh Tự thi đấu nhỉnh hơn đôi chút so với đối thủ. Tuy nhiên trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao, Volkan có liền 2 series 6 điểm và 5 điểm để dẫn trước 29-22 sau hiệp 1. Khoảng cách 7 điểm này được cơ thủ người Hà Lan duy trì cho đến giữa hiệp 2.

Ở lượt cơ 17, Thanh Tự xuất sắc áp sát đối thủ 36-37. Liền sau đó, tận dụng cú đánh không tốt của Volkan, Tự vượt lên dẫn 40-38. Tiếp đà hưng phấn, cơ thủ của Việt Nam tung ra cú đánh 9 điểm để bỏ xa đối thủ 49-39, qua đó nhanh chóng khép lại trận đấu với cách biệt 50-40 sau 20 lượt cơ.

Sao bi-a Thanh Tự về đích thần sầu, ngược dòng thắng cao thủ Hà Lan - 3

Cơ thủ người Hà Lan Volkan Cetin

Sau trận đấu, Volkan Cetin đã tỏ bày tỏ sự khâm phục trước kỹ thuật và bản lĩnh của cơ thủ Việt Nam. Trong khi đó, Thanh Tự cho biết những màn so tài này rất bổ ích, giúp những tay cơ như anh có thể giữ được cảm giác thi đấu trong mùa dịch.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-bi-a-thanh-tu-ve-dich-than-sau-nguoc-dong-thang-cao-thu-ha...

Sao trẻ bi-a Việt Nam hai lần đánh bại “Nữ hoàng” carom thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Tài năng trẻ Bao Phương Vinh có màn thể hiện đáng khen trong cuộc đối đầu với nữ cơ thủ số 1...

Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung