Rách cơ bụng vẫn đoạt vàng SEA Games

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 11:07 AM (GMT+7)

Lên sàn đấu trong tình trạng chấn thương nặng, nhưng võ sĩ Phạm Quốc Khánh vẫn xuất sắc vượt qua 7 đối thủ để giành tấm HCV wushu nội dung Nam côn tại SEA Games 27.

Một ngày sau khi thất bại tại nội dung Nam đao khi chỉ có được tấm HCĐ, sáng nay (10/12), Quốc Khánh đã có phần thi khá xuất sắc ở nội dung Nam côn. Là người thi đấu sau VĐV chủ nhà Soe Kyaw và bị áp lực bởi mức điểm 9,69, nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, Khánh đã tự tin với bài thi của mình và vượt qua mọi đối thủ với tổng số điểm 9,70. Thậm chí, sau khi tổ trọng tài công bố điểm, Quốc Khánh còn không tin nổi vào mắt mình, anh đã quỳ gục xuống sân trong sự ngỡ ngàng và hạnh phúc.

Rách cơ bụng vẫn đoạt vàng SEA Games - 1

Quốc Khánh khá tự tin với bài thi của mình...

“Tôi là người thi thứ 7/8 VĐV, trước đó có nhiều VĐV điểm cao, đặc biệt là VĐV nước chủ nhà Soe Kyaw đang dẫn đầu với 9,69 điểm. Thời điểm đó, ngoài việc phải thực hiện an toàn bài thi, tôi sẽ phải dùng những động tác “phá cách” hơn, mới mong có hy vọng lật ngược tình thế. Mọi thứ đã rất tốt đẹp và may mắn với tôi”, Quốc Khánh chia sẻ.

Tuy nhiên, để có được tấm HCV thứ 5 cho wushu Việt Nam, Quốc Khánh đã phải nỗ lực rất nhiều cả về tâm lý và chấn thương. Theo chia sẻ của VĐV này, cách đây chưa đầy 2 tháng, trước khi dự giải vô địch thế giới tại Malaysia, Khánh đã bị rách cơ bụng.

“Trong lúc tập luyện tôi đã bị chấn thương rách cơ bụng, khi đó gần thời điểm diễn ra giải vô địch thế giới và tiệm cận SEA Games. Nên tôi phải dùng các phương pháp vật lý trị liệu, cộng với nghỉ ngơi điều độ. Nên dù vẫn còn khá đau nhưng tôi vẫn có thể thi đấu được”, Quốc Khánh cho biết.

Rách cơ bụng vẫn đoạt vàng SEA Games - 2

... và giành tấm HCV thứ 5 cho wushu tại đấu trường SEA Games 

Dù bị chấn thương vùng bụng, nhưng tại giải vô địch thế giới, Quốc Khánh đã có được tấm HCĐ và trên đất Myanmar, võ sĩ này còn gây ấn tượng hơn với 1 HCV (Nam côn) và 1 HCĐ (Nam đao).

Là VĐV kỳ cựu của wushu Việt Nam, sinh năm 1990 nhưng Quốc Khánh đã có 20 năm kinh nghiệm (tập từ năm 4 tuổi). Tại SEA Games đây là tấm HCV thứ hai trong sự nghiệp (1 HCV SEA Games 25), còn nếu kể những tấm HCV khi anh bắt đầu lên sàn thì chưa thể thống kê nổi.

Mới 24 tuổi, nhưng Quốc Khánh đã lập gia đình từ được 3 năm và hiện đang có cô con gái 2 tuổi.

Video bài thi của Quốc Khánh:

Theo Hiền Minh (từ Na Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung