Quyền Anh: Pacquiao sẽ không giải nghệ

Manny Pacquiao đã lên tiếng trấn an dư luận sau khi bị Juan Marquez hạ knock-out.

Cho tới hôm nay, có lẽ thể trạng của Pacquiao đã ổn. Kết quả chụp CT từ trung tâm y tế Đại học Nam Nevada cho thấy võ sỹ 33 tuổi chỉ bị chấn động vào thời điểm đó và không để lại hậu họa. Tuy nhiên “vết thương” về mặt tinh thần thì hẳn còn rất nặng nề. Thất bại của Pacquiao trước Marquez là một cú sốc quá lớn cho người hâm mộ Philippines. Và đã xuất hiện những tin đồn về việc “Pacman” sẽ chia tay sàn đài.

Không. Pacquiao đã lập tức lên tiếng trấn an dư luận: “Đối với tất cả các CĐV của tôi, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các bạn, vì những lời cầu nguyện của các bạn và tôi bảo đảm rằng tôi vẫn ổn. Tôi đang tìm kiếm một khoảng thời gian nghỉ ngơi rồi sau đó sẽ quay trở lại thượng đài”.

Quyền Anh: Pacquiao sẽ không giải nghệ - 1

Đứng lên sau thất bại?

Võ sĩ từng giành ngôi VĐTG ở 8 hạng cân khác nhau này đã phủ nhận chuyện giải nghệ. Thế nhưng vấn đề là liệu khi trở lại, anh có thể hiện phong độ tốt hơn? Trước khi bị Marquez hạ knock-out trong trận tranh đai vô địch WBO hạng bán trung, Pacquiao cũng đã thua võ sĩ người Mỹ, Timothy Bradley. Như các chuyên gia quyền Anh phân tích, Pacquiao giờ đã bộc lộ những dấu hiệu đi xuống: Chậm hơn, độ bền bỉ giảm và cả sự dũng mãnh.

Như vậy, trận thua này của Pacquiao cũng gần như khép lại tham vọng thi đấu “trận đấu của thế kỷ” với Floyd Mayweather Jr.

Video Pacquiao bị Marquez hạ knock-out:

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung