“Ông trùm” Quyết Chiến thư hùng “giáo sư bi-a”: Bước ngoặt cuối trận

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin bi-a) Trận đấu giữa hai cơ thủ tài năng bậc nhất Việt Nam xứng đáng là màn so tài “siêu kinh điển” đầy hấp dẫn và chỉ được quyết định bởi sự tỏa sáng vào cuối trận.

Video Quyết Chiến kịch tính đánh bại Quốc Nguyện giải toàn sao (Bản quyền thuộc Billiards Snooker Việt Nam):

Màn so tài của Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện được xem là trận “chung kết sớm” của bảng A khi cả hai cơ thủ đều có chiến thắng ở lượt ra quân. Trong khi Quyết chiến đang là cơ thủ số 1 Việt Nam, giữ hạng 7 thế giới thì Quốc Nguyện cũng từng lọt top 10 thế giới và giành nhiều chiến tích vang dội tại đấu trường quốc tế.

“Ông trùm” Quyết Chiến thư hùng “giáo sư bi-a”: Bước ngoặt cuối trận - 1

Quyết Chiến tỏa sáng vào cuối trận để có chiến thắng kịch tính trước Quốc Nguyện

Chính vì vậy, trận đấu này còn được ví von là trận “siêu kinh điển” giữa hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch tại giải billiards carom 3 băng Cúp Bình Dương Film 2020 (tổ chức trong 2 ngày 6-7/6). Một bên là “ông vua” của làng carom 3 băng Việt Nam, một bên là “giáo sư” có lối đánh chỉn chu và biệt tài phá giải những thế bi khó.

Ngay lượt cơ đầu tiên, Quốc Nguyện tung ra đường cơ 7 điểm để dẫn trước. Quyết Chiến ngay lập tức đáp trả bằng cú đánh 8 điểm cân bằng tỉ số. Chưa dừng lại đó, ở lượt thứ 9, cơ thủ số 1 Việt Nam tung seri 5 điểm đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 20-13.

Màn thư hùng tiếp tục diễn ra hấp dẫn ngay đầu hiệp 2, Quốc Nguyện với cú đánh 6 điểm đã thu ngắn khoảng cách đáng kể. Trong thế bị đối thủ bám sát về điểm số, Quyết Chiến tỏa sáng bằng đường cơ 9 điểm để bứt lên dẫn 34-20, tạo lợi thế lớn để giành chiến thắng chung cuộc 40-30 sau 19 lượt cơ.

“Ông trùm” Quyết Chiến thư hùng “giáo sư bi-a”: Bước ngoặt cuối trận - 2

Đình Nại đối đầu với Quyết Chiến tại bán kết

Chiến thắng trong cuộc đối đầu đầy kịch tính trước Quốc Nguyện, Quyết Chiến thể hiện phong độ “hủy diệt” ở lượt đấu cuối cùng khi thắng áp đảo Đỗ Nguyễn Trung Hậu 40-28 sau 18 lượt cơ, trong đó có một “cơ điên” 18 điểm ngoạn mục.

Với 3 trận toàn thắng, Quyết Chiến ghi tên mình vào bán kết với ngôi nhất bảng A. Bên cạnh đó, với seri 16 điểm, anh cũng đang là ứng viên số 1 cho danh hiệu “cơ điên” của giải. Đối thủ của Quyết Chiến sẽ là “vua cơ điên” Ngô Đình Nại - người đứng nhì bảng B.

Trong khi đó, “giáo sư bi-a” Quốc Nguyện đứng nhì bảng A sẽ đụng độ với người đứng nhất bảng B là Vương Minh Thiện tại trận bán kết còn lại. 2 lượt trận bán kết và chung kết giải billiards carom 3 băng Cúp Bình Dương Film 2020 sẽ diễn ra vào ngày 7/6 tại CLB bida Út Nhi (Hóc Môn, TP.HCM).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ong-trum-quyet-chien-thu-hung-giao-su-bi-a-buoc-ngoat-cuoi-tran-c9a76...

“Vua bi-a Việt” thị uy bằng loạt cơ “khủng” tại giải toàn sao

(Tin bi-a) Cơ thủ số 1 Việt Nam cho thấy phong độ của anh không hề bị ảnh hưởng sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì dịch...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới