“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến tỏa sáng, bùng nổ đường cơ “khủng” giải Bình Thuận

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã thể hiện đẳng cấp thế giới của mình trong ngày giải carom 3 băng tỉnh Bình Thuận chứng kiến một “cơn mưa cơ điên”.

Đường cơ 16 điểm của Nguyễn Văn Tài trước Mã Xuân Cường

Giải carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2022 tranh cúp CLB Billiards 86 Luxury (Thành phố Phan Thiết) đang nhận sự chú ý của đông đảo người hâm mộ bi-a cả nước. Không chỉ góp mặt đầy đủ các ngôi sao hàng đầu Việt Nam, giải đấu có chất lượng chuyên môn cực cao, đặc biệt xuất hiện rất nhiều đường cơ “khủng”.

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến tỏa sáng, bùng nổ đường cơ “khủng” giải Bình Thuận - 1

Quyết Chiến thể hiện đẳng cấp

Chỉ trong ngày thi đấu 19/4, giải đấu đã chứng kiến một “cơn mưa cơ điên” với rất nhiều series từ 10 điểm trở lên, đặc biệt là cú đánh ghi đến 16 điểm. Ngay lượt trận mở màn trong ngày tại vòng 64, Nguyễn Hữu Tính đã có cú đề pa 12 điểm để dẫn trước Bao Phương Vinh với cách biệt 16-4 sau hiệp đầu. Tuy nhiên sang hiệp 2, Phương Vinh đã chơi rất hay để lội ngược dòng với tỉ số chung cuộc 30-21.

Đến lượt trận vòng 32, Mã Xuân Cường thực hiện một series 12 điểm để đánh bại Phương Vinh với tỉ số 30-23. Tiếp đó, Nguyễn Như Lê với một đường cơ 12 điểm đánh bại Ngô Đình Nại cách biệt áp đảo 30-8. Đinh Quang Hải đánh bại Hữu Trí 30-23 với series 12 điểm. Đặc biệt trong lượt trận này, Trần Thanh Lực đã xuất sắc có một “cơ điên” ghi 16 điểm để đánh bại tay cơ được đánh giá rất cao là Đỗ Nguyễn Trung Hậu với tỉ số 30-16.

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến tỏa sáng, bùng nổ đường cơ “khủng” giải Bình Thuận - 3

Nguyễn Văn Tài tung series 16 điểm đánh bại Mã Xuân Cường

Đến vòng 16 thi đấu 40 điểm, cơ thủ chủ nhà Nguyễn Văn Tài tiếp tục làm khán giả phải ngỡ ngàng cũng với một cú đánh ghi 16 điểm để thắng Mã Xuân Cường 40-19 sau 16 lượt cơ.

Như vậy, Văn Tài và Thanh Lực đang tạm dẫn đầu giải “series xuất sắc” trị giá khoảng 15 triệu đồng. Trước đó, Kim Quốc cũng có một cú đánh 16 điểm nhưng đã bị loại sớm. Bởi theo quy định, nếu các cơ thủ có cùng series điểm như nhau thì cơ thủ nào tiến sâu hơn sẽ được giải.

Đặc biệt, trong ngày giải đấu bùng nổ những đường cơ “khủng”, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến vẫn thể hiện đẳng cấp với 3 chiến thắng liên tiếp, trong đó có 2 series cao điểm.

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến tỏa sáng, bùng nổ đường cơ “khủng” giải Bình Thuận - 4

Trần Thanh Lực cũng có một đường cơ 16 điểm rất xuất sắc

Ở vòng 64, Quyết Chiến nhẹ nhàng đánh bại Trinh Nhân với tỉ số 30-14 sau 15 lượt cơ ùng một series 7 điểm. Tiếp đến, anh vượt qua nhà đương kim vô địch vòng 1 quốc gia Nguyễn Hữu Thanh với tỉ số 30-11 sau 13 lượt cơ, trong đó có một series 11 điểm. Tại vòng 16, Quyết Chiến với cú đánh 12 điểm đã thắng Giang Thạch 40-14 sau 13 lượt cơ.

Trong khi đó, các ứng viên còn lại đều có những trận đấu hết sức vất vả để vào tứ kết. Nguyễn Quốc Nguyện thắng nghẹt thở Quốc Thắng tỉ số 40-38. Nguyễn Đức Anh Chiến ngược dòng thắng 40-30 trước Quốc Thuận sau khi bị dẫn 13-20 sau hiệp đầu. Trần Đức Minh chật vật vượt qua Đỗ Ngọc với cách biệt 40-37. 

Trong ngày 20/4, giải carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2022 tranh cúp CLB Billiards 86 Luxury (Thành phố Phan Thiết) sẽ diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận từ vòng tứ kết đến chung kết.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-trum-bi-a-quyet-chien-toa-sang-bung-no-duong-co-khung-giai...

Huyền thoại 6 lần vô địch bi-a snooker thế giới đánh trượt cơ khó tin

(Tin thể thao, tin bi-a) Huyền thoại giàu kinh nghiệm cũng không thể tin anh lại có cú đánh tệ đến vậy.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung