Nữ VĐV điền kinh Việt Nam chạy xe ôm, giành vàng SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu, nhà vô địch SEA Games 30 Phạm Thị Thu Trang còn phải chạy xe ôm để phụ giúp gia đình.

Trong phần thi chung kết 10.000m đi bộ sáng nay, VĐV Phạm Thị Thu Trang đã làm nên bất ngờ cực lớn khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh từ các nước khác và đặc biệt là nhà ĐKVĐ Nguyễn Thị Thanh Phúc để giành HCV SEA Games 30.

Đáng nói, đây là lần đầu tiên cô gái 21 tuổi tham dự SEA Games từ tấm “vé vớt” nhờ thành tích á quân tại giải vô địch điền kinh quốc gia hồi tháng 9 vừa qua.

Nữ VĐV điền kinh Việt Nam chạy xe ôm, giành vàng SEA Games - 1

Thu Trang giành HCV SEA Games

Nữ VĐV điền kinh Việt Nam chạy xe ôm, giành vàng SEA Games - 2

“Lần đầu ra đấu trường SEA Games với tôi vô cùng bỡ ngỡ và lo lắng. Tôi không hề biết được đối thủ mạnh yếu ra sao, trọng tài ở giải Đông Nam Á này sẽ bắt lỗi như thế nào. Tôi cũng không có HLV đi cùng”, Thu Trang chia sẻ với những giọt nước mắt rưng rưng.

Đặc biệt, một thông tin khá ngỡ ngàng khi nhà vô địch SEA Games chia sẻ mỗi ngày cô đều dành thời gian đi chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp cho gia đình.

“Gia đình tôi rất khó khăn nên sau mỗi buổi tập luyện, tôi dành ra khoảng 2 tiếng đồng hồ để chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Do hoàn cảnh gia đình quá khổ nên mới phải như vậy. Nó không hề ảnh hưởng đến chuyên môn của tôi. Tôi tự nhủ khi nào điều kiện của mình tốt hơn sẽ không chạy xe ôm nữa”, Thu Trang nghẹn ngào nói.

Năm nay 21 tuổi, cô gái quê Hà Tây đã đến điền kinh được 6 năm nhưng chỉ mới gắn bó nội dung đi bộ khoảng 2 năm nay. Thu Trang cho biết cô sẽ nỗ lực để nâng cao thành tích và gặt hái thêm nhiều thành công ở đấu trường quốc tế.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-vdv-dien-kinh-viet-nam-chay-xe-om-gianh-vang-sea-games-c9a747571.h...

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc rời sân bằng cáng, lỡ huy chương SEA Games

Thanh Phúc lỡ hẹn với nguyện vọng 3 lần đăng quang SEA Games ở kỳ đại hội này.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung