Nữ VĐV bơi mặc đồ “bé xíu” gây đỏ mặt: Mất chức vô địch vì hở hang

Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Nữ VĐV 17 tuổi mặc bộ đồ quá gợi cảm khiến ban tổ chức nổi cáu ra quyết định lạ.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video chứng minh Willis không mặc sai quy định

Một vận động viên bơi lội ở trường trung học ở Alaska (Mỹ) đã bị loại khỏi giải đấu sau khi giành chức vô địch, bởi đã ăn mặc quá hở hang, trái với quy định. Vụ việc đang gây tranh cãi tại Mỹ, nhiều người cho rằng cô gái có tên Breckynn Willis bị trừng phạt là sai lầm, bộ đồ của cô bé đáp ứng đầy đủ quy định thi đấu.

Nữ VĐV bơi mặc đồ “bé xíu” gây đỏ mặt: Mất chức vô địch vì hở hang - 1

Breckynn Willis mất HCV vì mặc gợi cảm

Vận động viên bơi lội 17 tuổi đã cán đích đầu tiên ở nội dung bơi tự do 100m nữ tại trường trung học Dimond ở phía nam Alaska, nhưng bị tước HCV sau vài tiếng sau. Một vị trọng tài đã báo cáo với ban tổ chức đã nhìn thấy trọn vẹn "vòng 3" của thí sinh này và đề nghị phạt vì VĐV mặc sai luật.

Huấn luyện viên của trường Lauren Langford cáo buộc các trọng tài đã phân biệt đối xử, thiếu công bằng với học sinh của mình, bà bực mình vì học sinh mất huy chương chỉ vì có thân hình đầy đặn hơn so với các đối thủ.

"Cô gái trẻ này và các chị gái của em bị chú ý không phải vì cách họ mặc bộ đồ mà những bộ đồ đó vừa vặn khiến thân hình cong hơn, đầy đặn hơn. Chỉ có những cô gái có làn da nâu và cơ thể thu hút mới bị đưa vào mục tiêu", huấn luyện viên của trường Lauren Langford bức xúc.

Langford nhấn mạnh rằng Willis đang mặc đồ bơi giống như những đồng đội còn lại của cô, thêm rằng đồng phục này đã được nhà trường thông qua. Rõ ràng quyết định tước thành tích của nữ VĐV 17 tuổi đã gây nên nhiều nỗi bức xúc, có thể ban tổ chức sẽ phải họp bàn để thay đổi quyết định đang làm dư luận xôn xao này.

Chấn động điền kinh Trung Quốc: Ngang nhiên đạp xe, trơ trẽn “về nhất”

Hồn nhiên đạp xe trong khi các VĐV khác chạy bộ, "trò bẩn" chấn động điền kinh.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao