Nữ VĐV bơi mặc đồ “bé xíu” gây đỏ mặt: Bị phạt HCV, đổi trắng thay đen

(Tin thể thao, tin bơi lội) Diễn biến mới nhất về vụ phạt nữ VĐV 17 tuổi ăn mặc gây phản cảm khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Video tổng hợp về vụ Willis

Vụ việc tước tấm HCV Breckynn Willis, nữ VĐV bơi lội 17 tuổi của trường trường trung học Dimond gây xôn xao dư luận tại Mỹ. Vận động viên này cán đích đầu tiên ở nội dung bơi tự do 100m nữ tại trường trung học Dimond ở phía nam Alaska, nhưng bị tước HCV sau vài tiếng sau vì mặc đồ bơi sai quy định.

Nữ VĐV bơi mặc đồ “bé xíu” gây đỏ mặt: Bị phạt HCV, đổi trắng thay đen - 1

Breckynn Willis đã được minh oan

Huấn luyện viên của trường Lauren Langford sau khi biết học trò của mình bị phạt đã cáo buộc các trọng tài phân biệt đối xử, thiếu công bằng với học sinh của mình, ông cho rằng vì VĐV của mình có thân hình đầy đặn hơn so với các đối thủ nên đã gây ra nhầm lẫn.

"Cô gái trẻ này và các chị gái của em bị chú ý không phải vì cách họ mặc bộ đồ mà những bộ đồ đó vừa vặn khiến thân hình cong hơn, đầy đặn hơn. Chỉ có những cô gái có làn da nâu và cơ thể thu hút mới bị đưa vào mục tiêu", huấn luyện viên của trường giải thích.

Langford nhấn mạnh rằng Willis đang mặc đồ bơi giống như những đồng đội còn lại của cô, thêm rằng đồng phục này đã được nhà trường thông qua.

Qua những kiến nghị, báo cáo của HLV và nhà trường Dimond, Hiệp hội liên trường trung học ở Alaska (ASAA) đã tuyên bố: "Quyết định của các trọng tài là không phù hợp. Các trọng tài nên thông báo với HLV của nữ VĐV kia trước khi cuộc thi diễn ra. Các điểm số và thành tích của nữ VĐV 17 tuổi sẽ được công nhận", như vậy cô bé Willis đã chính thức được minh oan và nhận lại thành tích của mình đã giành được.

Nữ VĐV bơi mặc đồ “bé xíu” gây đỏ mặt: Mất chức vô địch vì hở hang

Nữ VĐV 17 tuổi mặc bộ đồ quá gợi cảm khiến ban tổ chức nổi cáu ra quyết định lạ.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung