Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Theo Tengrinews, nữ thần bóng chuyền 21 tuổi - Sabina Altynbekova từng là nhân vật đại diện trong cuộc tranh cử Tổng thống Kazakhstan vào năm 2015.

Xem video Sabina Altynbekova nhận danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền:(nguồn: Thể thao TV Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn - 1):

Nữ VĐV bóng chuyền xinh đẹp Sabina Altynbekova sinh ra trong một gia đình thể thao, có bố là VĐV trượt tuyết, còn mẹ là VĐV điền kinh nên cô bén duyên khá sớm với nghiệp thể thao. Cô gái xinh đẹp này rất yêu bóng chuyền và quyết định "giành cả tuổi thanh xuân" của cô cho môn thể thao này là một lựa chọn dễ hiểu.

Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn - 2

Sabina xinh đẹp lại tiếp tục gây sốt khán giả ở Việt Nam tại giải VTV9 Bình Điền 2018

Có chiều cao khá ưng ý (1m83), Sabina hoàn toàn có thể trở thành một chủ công giỏi như bao người, tuy nhiên tài năng của cô chỉ ở mức độ khá. Được triệu tập lên tuyển bóng chuyền quốc gia Kazakhstan, nhưng Sabina thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị, chỉ được tung vào sân ở những thời điểm không mấy quan trọng.

Với một trình độ ở hạng khá, một tay đập bóng chuyền sẽ rất khó trong việc tạo dựng tên tuổi để nhiều người biết tới, thế nhưng với Sabina thì khác. Cô gái 21 tuổi người Kazakhstan đã được cả thế giới biết tới vào năm 2015 khi tham dự giải bóng chuyền tại Trung Quốc nhờ sở hữu sắc đẹp vượt trội.

Làn da trắng, gương mặt thánh thiện và vẻ hồn nhiên của một thiên thần, những bức ảnh của Sabina nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khi đó cô nàng 18 tuổi đã được cả thế giới biết tới.

Dễ nhận thấy nhất, tài khoản mạng xã hội của Sabina khi đó chỉ có vài chục nghìn lượt theo dõi bỗng chốc tăng lên tới gần 300 nghìn lượt. Hiện tại sau 3 năm, số người quan tâm tới Sabina đã lên tới gần 700 nghìn người.

Với tầm ảnh hưởng lớn, cô gái 18 tuổi đã được chọn là một trong số những người đại diện cho ứng viên Tổng thống Nursultan Nazarbayev vào ngày 16/3/2015. Cuộc bầu cử sau đó thành công tốt đẹp với thắng lợi cho Tổng thống đương nhiệm Nursultan Nazarbayev, như vậy Kazakhstan kể từ năm 1991 vẫn chỉ có 1 Tổng thống là ông Nursultan.

Sau khi giúp ông Nursultan tiếp tục giữ chức Tổng thống, Sabina Altynbekova càng được yêu mến hơn, cô xuất hiện nhiều trong các sự kiện lớn của quốc gia này. Trong năm 2018 Sabina đã được chọn là thành viên của Ủy ban Chính sách Gia đình và Phụ nữ Kazakhstan, trở thành tay đập đầu tiên của châu Á tham gia chính trị.

Sabina Altynbekova mới chỉ có 21 tuổi cô vẫn còn rất nhiều thời gian để chứng minh với cả thế giới biết rằng cô là VĐV bóng chuyền hàng đầu thế giới, nhưng về cơ bản cô đã là tay đập hàng đầu trong mắt nhiều cổ động viên.

Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn - 3

Cô góp công lớn khi giúp ông Nursultan Nazarbayev tái đắc cử chức Tổng thống Kazastan vào năm 2015

Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn - 4

Sắc đẹp này đã "thiêu đốt" nhiều trái tim

Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn - 6

Trong một rừng hoa, Sabina luôn là đóa hoa tỏa sáng nhất

Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 18 tuổi đã làm việc lớn - 7

Vẻ thánh thiện của VĐV bóng chuyền Kazakhstan

Nữ thần bóng chuyền đẹp nhất thế giới gây sốt ở VN: 21 tuổi đã làm ”quan”

Sabina Altynbekova là nữ VĐV bóng chuyền đầu tiên của châu Á tham gia chính trị.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam