“Nữ hoàng nhảy xa châu Á” Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30

(Tin điền kinh) Một thông tin đáng tiếc với với thể thao Việt Nam khi nhà vô địch nhảy xa Asiad 18 Bùi Thị Thu Thảo đã gửi đơn xin không tham gia thi đấu tại SEA Games 30 cuối năm nay.

Mới đây, VĐV nhảy xa nữ số 1 Việt Nam Bùi Thị Thu Thảo đã có đơn gửi lên Tổng cục TDTT xin không thi đấu tại SEA Games 30 cuối năm nay ở Philippines. Lý do mà “Nữ hoàng nhảy xa” đưa ra do chấn thương kéo dài khó có khả năng phục hồi kịp và một phần vì hoàn cảnh gia đình khi bố cô đang bị ốm.

“Nữ hoàng nhảy xa châu Á” Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30 - 1

Nhà vô địch Asiad 18 Bùi Thị Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30

Cũng theo chia sẻ của anh Nguyễn Mạnh Hiếu – HLV trực tiếp của Thu Thảo cho biết học trò của mình bị chấn thương hông đã kéo dài rất lâu. Dù vẫn đang được điều trị và tập nhẹ tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) nhưng khả năng “Thảo Bò Vàng” hồi phục để thi đấu là không cao.

Đây là một tin khá sốc bởi sự vắng mặt của Thu Thảo sẽ là tổn thất lớn cho điền kinh nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam nói chung tại SEA Games tới đây. Là nhà vô địch Asiad 18, Thu Thảo là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc huy chương vàng nhảy xa cho điền kinh nước nhà tại SEA Games 30.

Đội tuyển điền kinh dự kiến tham dự SEA Games 30 với 60 VĐV. Việc Thu Thảo vắng mặt chắc chắn sẽ khiến chỉ tiêu giành từ 14 HCV trở lên của bộ môn này thêm nhiều khó khăn.

Điền kinh VN: “Mẹ bỉm sữa” Nguyễn Thị Huyền buồn vì không có đối thủ

Vừa trở lại sau khi sinh con, Nguyễn Thị Huyền liên tục gặt hái huy chương vàng.

Chia sẻ
Theo Thế Hiển (Khám Phá)
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung