Nữ cơ thủ bi-a tung seri “khủng” khiến đồng nghiệp nam muối mặt

(Tin bi-a) Trong những màn trình diễn ấn tượng trước các đồng nghiệp nam tại sân chơi World Cup, nữ VĐV Klompenhouwer đã khiến khán giả bật khỏi ghế ngồi bằng seri 11 điểm về đích ngoạn mục.

Trước nay, trình độ giữa các cơ thủ nam và nữ trên thế giới luôn có sự chênh lệch rất rõ rệt. Tuy nhiên, màn trình diễn của nữ cơ thủ Therese Klompenhouwer tại giải billiards carom 3 băng Guri World Cup 2019 vừa kết thúc ở Hàn Quốc vừa qua đã thay đổi góc nhìn của người hâm mộ.

Nữ cơ thủ bi-a tung seri “khủng” khiến đồng nghiệp nam muối mặt - 1

Nữ cơ thủ Therese Klompenhouwer

Xuất phát từ vòng loại áp chót, nữ cơ thủ người Hà Lan nằm chung bảng với Trương Quang Hào và Lee Choong Bok (Hàn Quốc). Ở trận ra quân, Klompenhouwer xuất sắc đánh bại cơ thủ giàu kinh nghiệm của Việt Nam với tỉ số 30-26, trong đó đáng kể nhất là màn ghi liền 15 điểm chỉ trong 3 lượt cơ cuối.

Tiếp đến, Klompenhouwer thể hiện phong độ ấn tượng trước người đang nắm giữ “cơ điên” 17 điểm của giải là Lee Choong Bok với chiến thắng áp đảo 30-20 để giành vé đi tiếp. Màn trình diễn thượng thừa trước hai đồng nghiệp nam còn giúp nữ cơ thủ 36 tuổi nằm trong top 5 người có phong độ tốt nhất tại vòng đấu này.

Ở vòng loại cuối tranh suất vào vòng chính thức, Klompenhouwer khiến khán giả bật khỏi ghế ngồi bằng seri 11 điểm về đích ngoạn mục, đánh bại tài năng người Đức - Dustin Jaeschke. Đáng tiếc ở trận đấu quyết định, nữ cơ thủ này để thua Kim Dong Hoon qua đó đánh mất suất đi tiếp.

Dù vậy, màn trình diễn của Klompenhouwer tại World Cup đã để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ và sẽ là động lực rất lớn cho các “bóng hồng billiards” trên con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-co-thu-bi-a-tung-seri-khung-khien-dong-nghiep-nam-muoi-mat-c9a7444...

Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc

Các cơ thủ Việt Nam đang quyết tâm gây sốc trước dàn siêu sao của nước chủ nhà.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung