Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc

Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Có dàn Sao “khủng”, chủ nhà Philippines tung chiêu vơ vét huy chương ở bộ môn billiards tại SEA Games. Tuy nhiên, các cơ thủ Việt Nam đang quyết tâm gây sốc.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 1 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 2 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 3 Tổng
1 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 4 Philippines 149 118 120 387
2 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 5 Việt Nam 98 85 105 288
3 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 6 Thái Lan 92 103 123 318
4 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 7 Indonesia 73 84 111 268
5 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 8 Malaysia 55 58 71 184
6 Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 9 Singapore 53 46 69 168

SEA Games 30, bộ môn billiards có tổng cộng 11 bộ huy chương, trong đó riêng nội dung pool, Philippines đưa vào đến 6 bộ huy chương. Sở dĩ như vậy bởi nước chủ nhà sở hữu lực lượng pool vô cùng mạnh với những hảo thủ nằm trong top đầu thế giới.

Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 10

Nam cơ thủ Carlo Biado (hạng 4 thế giới) và nữ cơ thủ Rubelin Amit (hạng 3 nữ thế giới) là hai trong số những siêu sao của nước chủ nhà

Có thể kể đến như nhà vô địch thế giới 2017 Carlo Biado (hạng 4 thế giới), Á quân châu Á 2017 Johann Chua (hạng 13 thế giới), Jeffrey Ignacio (hạng 31 thế giới), Jeffrey De Luna (hạng 36 thế giới)…ở nam và Rubelin Amit (hạng 3 TG), Centeno Chezka (hạng 24 TG)…ở nữ. Với đội hình cực “khủng” này, đa số dự đoán cho rằng cả 6 chiếc HCV nội dung pool sẽ nằm trong tay nước chủ nhà.

Tuy nhiên trái với suy nghĩ đó, đội tuyển billiards & snooker Việt Nam đang rèn luyện hết sức nghiêm túc, sẵn sàng gây sốc thậm chí là cạnh tranh sòng phẳng thứ hạng cao nhất với dàn siêu sao của nước chủ nhà.

“Tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn có khả năng cạnh tranh huy chương, thậm chí là huy chương Vàng với các cơ thủ của Philippines. Bởi lẽ các cơ thủ chúng ta có sự thoải mái, trong khi đối thủ phải chịu áp lực tranh chấp huy chương rất lớn. Nếu cơ thủ đủ khéo, sẽ tạo sức ép không nhỏ cho họ. Và điều này thì cơ thủ của ta đủ bản lĩnh để làm được.

Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 11

Cơ thủ Dương Quốc Hoàng không ít lần đánh bại các siêu sao hàng đầu thế giới

Cơ thủ của ta có kinh nghiệm thi đấu ở thế giới rất nhiều và cũng thắng các siêu sao của Philippines cũng như thế giới nên không có gì phải ngại. Bên cạnh đó, trong thi đấu ngoài thứ hạng thế giới, còn câu chuyện phong độ và cả sự may mắn. Vì vậy chúng tôi sẵn sàng để cạnh tranh huy chương sòng phẳng ở nội dung pool”, ông Nguyễn Việt Hòa – HLV trưởng tuyển billiards & snooker Việt Nam cho biết. 

Ở nội dung này, Việt Nam có 4 VĐV (2 nam, 2 nữ) gồm Dương Quốc Hoàng (hạng 37 thế giới), Đỗ Thế Kiên (hạng 82 thế giới), Bùi Xuân Vàng (hạng 41 nữ thế giới) và Đoàn Thị Ngọc Lệ sẽ thi đấu ở tất cả 6 nội dung gồm đơn nữ, đơn nam, đôi nam, đôi nữ (9 bóng), đơn nam và đơn nữ (10 bóng).

Dàn SAO bi-a “khủng” chủ nhà SEA Games càn quét: Cơ thủ Việt quyết gây sốc - 12

Nữ cơ thủ Bùi Xuân Vàng

Phải nói thêm hồi tháng 10 mới đây, cơ thủ Dương Quốc Hoàng đã gây sốc khi đánh bại siêu sao hạng 2 thế giới người Mỹ Shane Van Boening ở giải quốc tế diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là cơ sở để người hâm mộ đặt niềm tin vào sự bất ngờ mà các cơ thủ pool Việt Nam dành cho dàn siêu sao của nước chủ nhà.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dan-sao-bi-a-khung-chu-nha-sea-games-can-quet-co-thu-viet-quyet-gay-s...

Philippines của E.Reyes tung chiêu vơ vét HCV bi-a: Cơ thủ Việt chịu thiệt SEA Games

Chủ nhà SEA Games sử dụng "chiêu trò" tại môn billiards để "vơ vét" huy chương.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30