Nóng nhất cầu lông Việt 2019: Bà xã Tiến Minh không kém cạnh chồng

(Tin cầu lông) Nếu như Nguyễn Tiến Minh có 3 chức vô địch quốc tế trong năm 2019 thì Vũ Thị Trang cũng có 2 lần đăng quang. Bên cạnh đó, các tay vợt khác của Việt Nam cũng tạo ấn tượng bằng những thành tích vang dội.

Bà xã Tiến Minh trải qua nửa năm đầu 2019 không được thành công. Tham dự 6 giải đấu quốc tế, thành tích tốt nhất của Vũ Thị Trang chỉ là vào đến bán kết giải Yonex Waikato International 2019 cấp độ International Series diễn ra tại New Zealand vào tháng 3.

Nóng nhất cầu lông Việt 2019: Bà xã Tiến Minh không kém cạnh chồng - 1

Vũ Thị Trang lên ngôi vô địch tại giải cầu lông quốc tế ở Mỹ 

Sau đó, Trang nhanh chóng lấy lại phong độ bằng chức vô địch giải Je Wilson International Series tại Ghana vào tháng 7 bằng chiến thắng áp đảo trước tay vợt người Ấn Độ Mugdha Agrey (21-10 và 12-6) trong trận chung kết.

Tay vợt 27 tuổi tiếp tục vào đến chung kết giải Maldives International Challenge 2019 vào tháng 9. Sau khi vào bán kết giải Caffino International Challenge 2019 vào tháng 10 tại Indonesia, Vũ Thị Trang có cú về đích ngọt ngào bằng chức vô địch giải Yonex/K&D Graphics International Challenge diễn ra tại Mỹ.

Trong trận chung kết, Trang xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 của giải là Brittney Tam (Canada) để đăng quang. Những thành tích này giúp cô tăng thứ hạng của mình từ 59 lên 47 thế giới.

Ngoài Vũ Thị Trang, hai tài năng của cầu lông Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh và Phạm Cao Cường cũng có những thành tích đáng kể trong năm nay.

“Hot girl” Nguyễn Thùy Linh giành ngôi á quân liên tiếp hai giải đấu quốc tế Yonex Hungarian International Championships và Fz Forza Norwegian International 2019 trong tháng 11. Trước đó, cô vào đến bán kết hai giải Mongolia International Challenge 2019 tại Mông Cổ vào tháng 6 và Yuzu Masters 2019 ở Indonesia vào tháng 10.

Nóng nhất cầu lông Việt 2019: Bà xã Tiến Minh không kém cạnh chồng - 2

Phạm Cao Cường giành chức vô địch tại Nepal dù trải qua một năm gặp nhiều chấn thương

Đặc biệt giữa tháng 12 năm nay, Thùy Linh xuất sắc giành chức vô địch giải Yonex Sunrise Bangladesh International Challenge 2019 sau khi đánh bại tay vợt người Mỹ Crystal Pan. Những thành tích này giúp cô tăng từ hạng 52 lên hạng 48 thế giới.

Dù trải qua một năm không may mắn với nhiều chấn thương, Phạm Cao Cường vẫn kịp tạo dấu ấn bằng chức vô địch giải Yonex Sunrise International Challenge 2019 tại Nepal. Anh đánh bại đối thủ người Thái Lan Adulrach Namkul trong trận chung kết. Dù vậy, Cao Cường bị tụt thứ hạng từ 73 xuống 109 thế giới.

Như vậy trong năm 2019, các tay vợt hàng đầu Việt Nam đã giành đến 7 chức vô địch ở các giải đấu quốc tế. Con số này được dự đoán sẽ còn tăng lên trong năm sau khi mà cuộc cạnh tranh cho chiếc vé tham dự Olympic 2020 bước vào giai đoạn nước rút. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-nhat-cau-long-viet-2019-ba-xa-tien-minh-khong-kem-canh-chong-c9a...

5 cú knock-out rung chuyển UFC 2019: Võ sỹ ”ngủ sâu” chỉ sau 5 giây

MMA Mania vừa bình chọn 5 pha knock out ấn tượng nhất của sàn UFC trong năm 2019.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung