“Người khổng lồ bi-a” cao 2m bị loại đau đớn dù thắng ngược dòng khó tin

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ cao 2m Sam Van Etten có chiến thắng ngược dòng rất ấn tượng trước Đào Văn Ly nhưng vẫn ngậm ngùi mất suất đi tiếp vào tay cơ thủ Việt Nam tại giải TP.HCM World Cup 2022.

Những đường cơ ấn tượng của Sam Van Etten

Trận đấu giữa Đào Văn Ly và Sam Van Etten diễn ra vào chiều tối ngày 24/5 trong khuôn khổ lượt trận quyết định tại bảng A, thuộc vòng loại thứ 2 giải Carom 3 băng TP.HCM 2022 đang diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

“Người khổng lồ bi-a” cao 2m bị loại đau đớn dù thắng ngược dòng khó tin - 1

"Người khổng lồ" Sam Van Etten thắng ngược ấn tượng trước Đào Văn Ly

Nếu như Văn Ly là một cao thủ có tiếng trong giới bi-a phong trào tại Việt Nam thì Sam Van Etten là tài năng trẻ hàng đầu của Hà Lan. Tay cơ sinh năm 1996 cao 2m vô cùng ấn tượng, từng đoạt khá nhiều danh hiệu quốc tế ở các thể loại bi-a khác nhau.

Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao ngay từ đầu khi hai cơ thủ thi nhau ghi điểm. Văn Ly với nhiều đường cơ cao điểm hơn đã dẫn trước 18-11 sau hiệp 1. Ngay đầu hiệp 2, cơ thủ của Việt Nam tung ra một cú đánh 7 điểm nâng cách biệt lên thành 25-14. Tuy nhiên ở 3 lượt cơ tiếp theo, Sam Van Etten đã làm tất cả phải sững sờ khi tạo ra liền 3 series (4 điểm, 8 điểm và 4 điểm) để thắng ngược 30-27 chỉ sau đúng 10 lượt cơ.

“Người khổng lồ bi-a” cao 2m bị loại đau đớn dù thắng ngược dòng khó tin - 3

Tay cơ người Hà Lan vẫn mất suất đi tiếp vì thua Văn Ly hiệu số phụ

Chiến thắng ngược dòng khó tin của tay cơ cao 2m đã khiến cả 3 cơ thủ của bảng A đều có cùng 2 điểm (1 thắng – 1 thua). Tuy nhiên, suất đi tiếp duy nhất ở bảng đấu này đã thuộc về Đào Văn Ly khi cơ thủ của Việt Nam có hiệu suất ghi điểm lên đến 2,28 điểm/lượt cơ. Trước đó, Văn Ly thắng Jaein Jung (Hàn Quốc) với tỉ số 30-16 chỉ sau 15 lượt cơ.

Trong khi đó với hiệu suất chỉ đạt 1,567 điểm/lượt cơ do để thua Jaein Jung tỉ số 28-30 sau tận 27 lượt, Sam Van Etten chỉ đứng nhì bảng. Thậm chí cơ thủ người Hà Lan phải ngậm ngùi nói lời chia tay giải đấu khi không thể có được tấm vé vớt dành cho 1 trong 2 tay cơ nhì bảng tốt hơn ở vòng loại này. 2 suất vé vớt này thuộc về Rahmet Muammer (Thổ Nhĩ Kỳ) và Kim Sung Sub (Hàn Quốc) đều có 3 điểm với 1 thắng và 1 hòa.

“Người khổng lồ bi-a” cao 2m bị loại đau đớn dù thắng ngược dòng khó tin - 4

Cơ thủ Đào Văn Ly

Trong ngày thi đấu này, có 9 cơ thủ Việt Nam đứng đầu các bảng đấu để đi tiếp gồm: Đào Văn Ly, Nguyễn Văn Phước Hiếu, Chiêm Hồng Thái, Thón Viết Hoàng Minh, Nguyễn Chí Long, Nguyễn Văn Tài, Phan Cao Triết Luận, Trần Thanh Lực và Nguyễn Ngọc Trị.

Ngày 25/5, giải đấu sẽ diễn ra ngày thi đấu thứ 3 với các lượt trận tại vòng loại 3. Ở vòng loại áp chót này, ngoài các cơ thủ đã vượt qua vòng loại 2, nhiều tay cơ có tiếng của Việt Nam và thế giới cũng sẽ xuất hiện.

Có thể kể đến như Mã Xuân Cường, Trương Quang Hào, Nikolaus Kogelbauer (Áo), nữ cơ thủ Gulsen Degener (Thổ Nhĩ Kỳ), Kang Ja In (Hàn Quốc), Jeffrey Jorissen (Hà Lan), Robinson Morales (Colombia)…hứa hẹn một ngày tranh tài cực kỳ hấp dẫn và đầy bất ngờ.

Đặc biệt kể từ vòng đấu này, ban tổ chức còn treo thưởng “nóng” cho cơ thủ đầu tiên thực hiện thành công 18 điểm số tiền thưởng 1000 USD (hơn 23 triệu đồng).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguoi-khong-lo-bi-a-cao-2m-bi-loai-dau-don-du-thang-nguoc-dong...

Hot girl bi-a thắng mãn nhãn tại TP.HCM World Cup, đối thủ thua cũng phải cười

(Tin thể thao, tin bi-a) Nữ cơ thủ Han Ji Eun đã làm tất cả phải thán phục khi tung ra một đường cơ 7 điểm để đánh bại nam đồng nghiệp người Hà Lan Herman Van Daalen tại giải...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung