Người đẹp thể thao Anh bị tung "ảnh nóng" lên mạng xã hội

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 10:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Dàn mỹ nhân thể thao nước Anh đang vô cùng hoang mang bởi những bức ảnh nhạy cảm của họ xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Yahoo.Sports, hàng trăm ngôi sao thể thao nữ, những người nổi tiếng đã bị đánh cắp ảnh và video khỏa thân, sau đó kẻ xấu đã tung những dữ liệu này lên internet, mạng xã hội. Mới nhất, bốn nữ VĐV người Anh đã bị đánh cắp những hình ảnh, clip nhạy cảm, chỉ sau ít giờ dữ liệu đã xuất hiện trên mạng xã hội. 

Người đẹp thể thao Anh bị tung "ảnh nóng" lên mạng xã hội - 1

Hàng trăm VĐV nữ tại Anh bị tội phạm công nghệ đánh cắp rồi phát tán ảnh nhạy cảm

Các vận động viên giấu tên hiện đang xem xét, tác động để xóa những bức ảnh và video khỏi internet. Tuy nhiên đại diện của 1 VĐV nói với The Times: "Thực sự rất khó để biết phải làm gì tiếp theo. Những kẻ làm việc này thật bệnh hoạn. Chúng tôi đã chứng kiến một số trường hợp VĐV bị tống tiền sau khi ảnh nhạy cảm bị đánh cắp. Thật đáng thương khi trở thành nạn nhân của những kẻ này". 

Người phát ngôn của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia ở Anh (NCSC) cho biết cuộc tấn công là hoàn toàn đáng lên án: "Truy cập trái phép dữ liệu cá nhân của người khác rồi phát tán là một điều đáng bị lên án, và chúng tôi sẽ kêu gọi mọi người thực hiện các thao tác để bảo mật tài khoản trực tuyến của họ".

"Chúng tôi cũng khuyến nghị mọi người nên dùng một mật khẩu mạnh được tạo thành từ ba từ ngẫu nhiên để giảm khả năng bị tấn công và các tài khoản quan trọng nên sử dụng một mật khẩu duy nhất", đại diện NCSC khuyên.

Cũng ở Anh, trước đó CLB bóng đá Manchester United cũng bị "hacker" tấn công vào hệ thống mạng, tuy nhiên do thiết lập một hệ thống bảo mật tốt nên đội bóng "Quỷ đỏ" đã không bị mất các dữ liệu quan trọng. 

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dep-the-thao-anh-bi-tung-anh-nong-len-mang-xa-hoi-5020202411101754.htm

Nữ thần MMA sốc vì fan chuyển tiền đến, đòi xem ”ảnh nóng”

(Tin võ thuật) Paige VanZant cho biết cô bị sốc khi có người gửi tiền cho cô để xem "ảnh nóng".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao