Trận đấu nổi bật

linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Eva Lys
0
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
2
Duje Ajdukovic
0
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Người đẹp "quyền lực" muốn Federer giải nghệ: "Lệnh ông không bằng cồng bà"

(Tin thể thao, tin tennis) "Lệnh ông không bằng công bà", khi vợ nói không muốn Roger Federer đã quyết định chia tay tennis.

  

Roger Federer trở thành 1 trong số những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử nhờ sự kiện Wimbledon, Grand Slam duy nhất trên mặt sân cỏ. Giải đấu này đã giúp FedEx giành được 8/20 Grand Slam cá nhân, đây cũng là sự kiện giúp "Tàu tốc hành" định danh tên tuổi, tạo ra niềm cảm hứng cho cá nhân và cho rất nhiều các thế hệ tennis tiếp theo.

Lệnh ông không bằng cồng bà, Federer luôn nghe theo ý kiến của vợ quyền lực Mirka

Lệnh ông không bằng cồng bà, Federer luôn nghe theo ý kiến của vợ quyền lực Mirka

Wimbledon là sự kiện giúp Federer trở thành một trong những quý ông thể thao có phong cách lịch lãm bậc nhất thế giới. Khán giả sẽ không bao giờ quên hình ảnh, Federer với những bước chân lịch lãm trên sân cỏ trong bộ đồ màu trắng của "Tàu tốc hành".

Sự kiện Grand Slam tại London, Anh, là nơi thích hợp nhất để Roger Federer nói lời giã từ sự nghiệp quần vợt, nhưng thời gian đã không cho phép anh chờ tới Wimbledon 2023. Tay vợt Thụy Sĩ tuyên bố chia tay sự nghiệp tennis sau giải Laver Cup (25/9), một ngày không thể quên với fan Federer và thế giới thể thao.

Có thể Federer vẫn khát khao, vẫn mong muốn được kéo dài sự nghiệp cho tới Wimbledon 2023, nhưng cô vợ Mirka thì "nói không". Từ lúc yêu nhau tại Olympic 2000 và khi trở thành vợ chồng vào 2009, Mirka là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời "Tàu tốc hành". Người phụ nữ Slovakia không chỉ đóng vai trò là "hậu phương" vững chắc, cô còn là quản lý, người tư vấn chuyên môn cho "Tàu tốc hành".

Tiếng nói của Mirka luôn có trọng lượng và vợ chính là một phần quan trọng giúp Federer thành công như hiện tại. Quyết định giải nghệ của FedEx lần này phần lớn đến từ việc "Mirka không còn muốn Federer thi đấu nữa".

Những chấn thương liên miên, những chuyến đi dài ngày xa cách gia đình đã khiến Mirka muốn chồng mình, Federer dừng lại. Federer mới đây đã nói với Blick: “Vài năm qua thật khó khăn đối với tôi, nhưng tôi nghĩ nó còn khó khăn hơn đối với cô ấy. Tôi đã trải qua nhiều chấn thương, cô ấy không thích nhìn thấy tôi chịu đựng để thi đấu nữa. Tôi cũng cảm thấy có lỗi với cô ấy. Cảm giác lo âu sẽ chấm dứt, cô ấy bây giờ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều".

Khi trả lời BBC Sport, Federer cho biết anh tuyên bố giải nghệ sớm hơn khi thông tin này đã bị rò rỉ ra ngoài. Anh nói: "Tôi cố giữ bí mật và hy vọng thông tin không bị rò rỉ. Nhưng thông tin đã lộ ra vào buổi sáng buộc tôi phải thông báo sớm hơn dự kiến (Federer tuyên bố giải nghệ vào chiều 16/9)".

Nguồn: [Link nguồn]

Alcaraz từ chối nhận Federer làm HLV, tiết lộ ”BIG 3” tennis quyền lực mới

(Tin thể thao, tin tennis) Alcaraz chưa hứng thú với việc thuê Federer làm HLV, tay vợt 19 tuổi cũng chỉ ra nhóm "BIG 3" tennis mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Roger Federer: Tay vợt vĩ đại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN