Người đẹp Mỹ gốc Việt: Vượt nỗi đau bạo hành hóa võ sỹ có "số má"

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người đẹp Mỹ gốc Việt, Bi Nguyễn đã vượt qua nỗi đau bị bạo hành 5 năm để trở thành diễn viên, võ sỹ nổi tiếng.

Video về Bi Nguyễn:

Sau 2 năm thi đấu chuyên nghiệp, Bi Nguyễn, nữ võ sỹ Mỹ gốc Việt đã trở thành một ngôi sao trong làng võ tổng hợp (MMA) và giờ đây cô đang có cơ hội trở thành một diễn viên truyền hình thực tế. Không bỗng dưng người ta mời nữ võ sỹ 28 tuổi tham dự, những người làm chương trình đã tỏ ra khâm phục ý chí vượt qua khó khăn của Bi Nguyễn.

Người đẹp Mỹ gốc Việt: Vượt nỗi đau bạo hành hóa võ sỹ có "số má" - 1

Nữ võ sỹ xinh đẹp Bi Nguyễn

Chương trình truyền hình thực tế của Mỹ có tên Survivor (Sống còn) mùa thứ 37 khiến những người chơi phải đối mặt với khó khăn và nỗi sợ hãi, vì thế họ cần những người như Bi Nguyễn. Võ sỹ 28 tuổi đã cùng gia đình rời Việt Nam đến Mỹ từ nhỏ, 15 tuổi cô rời xa gia đình sống 1 mình.

Sống một mình cô đơn, Bi Nguyễn quen và yêu một người đàn ông - bi kịch với cô gái trẻ bắt đầu từ đây. Sau một thời gian hạnh phúc, người đàn ông kia lộ rõ bản tính hung hãn liên tục đánh đập người yêu, khiến Bi Nguyễn phải chịu đựng cảnh bạo hành trong 5 năm, mọi chuyện chỉ kết thúc khi bạn trai của cô bị bỏ tù.

"Tôi chưa bao giờ có đủ sức lực để thoát khỏi mối quan hệ. Anh ta phải vào tù khi đó mọi chuyện mới khép lại. Tôi không dám chắc cuộc đời mình sẽ ra sao nếu như anh ta không bị bắt", Bi Nguyễn trải lòng.

Kết thúc với thời gian "địa ngục" ấy, Bi Nguyễn tìm thấy niềm vui với môn võ thuật tổng hợp MMA. Cô thi đấu trận nghiệp dư đầu tiên vào năm 2014 với một chiến thắng bằng knock-out ngay tại hiệp 2, sau đó cô đấu thêm 4 trận (thắng 3, thua 1).

Xây dựng được danh tiếng, Bi Nguyễn được ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với LFC, cô cũng khởi đầu bằng 1 trận thắng trước Andy Nguyen vào năm 2016. Kể từ đó cô chơi thêm 6 trận, thắng 3 thua 3 và là cái tên gây được tiếng vang trong làng võ thuật MMA.

Người đẹp Mỹ gốc Việt: Vượt nỗi đau bạo hành hóa võ sỹ có "số má" - 2

Võ thuật giúp Bi Nguyễn (phải) thoát khỏi cơn khủng hoảng tinh thần, sau 5 năm bị bạn trai bạo hành

"Khi sự nghiệp mới bắt đầu tôi chiến đấu vì bản thân, để làm xóa đi ký ức bị tổn thương. Giờ đây cuộc đời tôi đã thay đổi. Tôi muốn chiến đấu để giúp đỡ những người khác. Truyền thông, xã hội đã giúp tôi nhận ra mình có đủ sức mạnh để giúp đỡ mọi người. Tiếng nói của tôi giờ đây đã có giá trị", Bi Nguyễn khẳng định sự thay đổi nhờ võ thuật.

Dự định trước mắt của Bi Nguyễn là tham dự chương trình truyền hình thực tế Survivor tại Mỹ, xa hơn cô muốn tới đấu trường MMA châu Á - One Championship để tranh chiếc đai vô địch tại đây.

Võ sỹ gốc Việt Martin Nguyễn thượng đài: 7 “nữ thần” làm nóng trận chiến

Cùng ngắm đường cong “đốt cháy” mọi ánh nhìn của 7 cô nàng ring girls.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung