Cựu vô địch Olympic nhiễm Covid-19: Chống chọi trong 14 ngày thế nào?

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cựu vô địch Olympic, Cameron van der Burgh kể lại quá trình chiến đấu với virus corona trong 14 ngày.

Cameron van der Burgh là một VĐV bơi lội nổi tiếng của Nam Phi. Anh từng giành HCV ở nội dung 100m bơi ếch tại kỳ Olympic 2012 và HCB tại Olympic 2016. Bên cạnh đó, anh cũng gặt hái được rất nhiều huy chương ở các giải vô địch thế giới.

Cựu vô địch Olympic nhiễm Covid-19: Chống chọi trong 14 ngày thế nào? - 1

Cựu vô địch Olympic, Cameron van der Burgh nhiễm virus corona

Nhưng thật không may, theo thông tin mới nhất, VĐV sinh năm 1988 đã bị xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trên trang Twitter cá nhân, Van der Burgh cho biết anh đã chiến đấu với căn bệnh này trong 2 tuần.

“Tôi đã chống chọi với Covid-19 trong 14 ngày. Đây là loại virus kinh khủng nhất mà tôi từng mắc phải, dù cho tôi từng là người khỏe mạnh cùng với lá phổi khỏe mạnh (không hút thuốc và chơi thể thao trọn đời). Tôi cũng đang còn trẻ và có lối sống hiện đại.”

Theo những chia sẻ của VĐV người Nam Phi, anh hiện đang phải gặp phải những vấn đề thường thấy của căn bệnh. “Các triệu chứng nghiêm trọng không còn xuất hiện, chẳng hạn như sốt đã thuyên giảm. Tuy nhiên tôi cảm thấy rất mệt khi liên tục ho ở giai đoạn này.”

Và sau những gì đã trải qua, Burgh cho biết Olympic 2020 cần phải hủy bỏ ở giai đoạn này. “Sẽ là một sai lầm lớn nếu Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) không hủy bỏ giải đấu.

Các VĐV và các đội ngũ huấn luyện sẽ rất dễ nhiễm loại virus trên. Họ sẽ là những người dễ bị tổn thương lớn nhất tại Olympic. Và khi đó, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra ở một kỳ Thế vận hội”. Burgh khép lại chia sẻ.

Trong quá khứ, Cameron van der Burgh chính thức đi vào lịch sử sau khi phá kỷ lục thế giới với tấm HCV ở nội dung 100 bơi ếch tại Olympic 2016 với tổng thời gian 58,46 giây.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cuu-vo-dich-olympic-nhiem-covid-19-chong-choi-trong-14-ngay-the-nao-c...

Bi kịch nữ hoàng Grand Slam đoạn tuyệt với bố mẹ vì mất 60 triệu USD

(Tin tennis) Một tay vợt 4 lần vô địch Grand Slam lâm cảnh nghèo túng vì tin bố mẹ.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao