Ngông nghênh Mayweather vỗ ngực xưng bá, hạ bệ Mike Tyson - Muhammad Ali

Thứ Ba, ngày 28/07/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trong mắt tay đấm người Mỹ - Floyd Mayweather, hai huyền thoại Mike Tyson và Muhammad Ali chẳng lài gì.

Sự kiện: Floyd Mayweather

Giống như tennis, với boxing việc bầu chọn ai là nhân vật vĩ đại nhất mọi thời đại luôn tạo ra nhiều tranh cãi, ở đó kết quả ra sao đều tạo nên lời ra tiếng vào. Trong quá khứ, người ta nhiều lần bầu chọn cố huyền thoại Muhammad Ali là người đứng số 1, tay đấm lừng danh Mike Tyson không nằm trong top 5, tuy nhiên bầu chọn của Floyd Mayweather có kết quả khiến nhiều người ngỡ ngàng. 

Ngông nghênh Mayweather vỗ ngực xưng bá, hạ bệ Mike Tyson - Muhammad Ali - 1

Mayweather tự coi mình là số 1, hạ bệ Mike Tyson (trái) cũng như huyền thoại quá cố Muhammad Ali

Nói chuyện với Fat Joe trên Instagram được phát trực tiếp mới đây, "Độc cô cầu bại" người Mỹ cho rằng top 3 người đứng đầu lịch sử gồm chính anh đứng số 1, Pernell Whitaker đứng thứ hai và Roberto Duran sẽ xếp thứ ba.

Còn 2 sự lựa chọn cho top 5, ai cũng tưởng rằng Mayweather sẽ chọn huyền thoại Ali và Tyson, tuy nhiên cựu tay đấm 43 tuổi có nhận định khác. "Larry Holmes hạ tất cả đối thủ cùng thời với ông ấy, khi Larry Holmes bị Mike Tyson đánh bại, đó là thời điểm mà Tyson là nhà vô địch trẻ, còn Holmes trước đó đã nghỉ 1 năm", Mayweather giải thích. 

Lựa chọn cuối cùng của Mayweather trong top năm võ sĩ vĩ đại nhất của Mayweather là Aaron Pryor, người chỉ thua 1 trận trong sự nghiệp vì dính doping. Mayweather nói với Fat Joe: "Aaron Pryor, lý do duy nhất khiến Aaron Pryor thua trận là vì doping, ông ấy chỉ thua một trận vì chất cấm". 

Mayweather trước đó từng xếp huyền thoại Ali vào top 5 khi trả lời kênh ESPN, tuy nhiên ở lần trả lời phóng vấn trực tuyến vừa qua tay đấm 43 tuổi đã gạt phăng cố võ sỹ người Mỹ khỏi danh sách.

Danh sách 5 tay đấm vĩ đại nhất theo lựa chọn của Mayweather

1. Floyd Mayweather (Mỹ)

2. Pernell Whitaker (Mỹ)

3. Roberto Duran (Panama)

4. Larry Holmes (Mỹ)

5. Aaron Pryor (Mỹ)

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngong-nghenh-mayweather-vo-nguc-xung-ba-ha-be-mike-tyson-muhammad-ali...

Nóng rực trận đấu tỷ đô tập 2: Mayweather sẽ lại đấu McGregor?

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Floyd Mayweather gây sốc với tiết lộ sắp thượng đài trở lại. Và đối thủ của "Độc...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Floyd Mayweather