Ngỡ ngàng lịch sử: 5 VĐV cực già hơn 250 tuổi, dự Thế vận hội 2018

Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 00:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo AFP, ít ai ngờ những VĐV ngoài 50 tuổi vẫn đủ sức tham dự Thế vận hội thể thao.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video trận đấu giữa tuyển hockey Nhật Bản và CH Séc ở Paralympic 2018

Thể thao không đơn thuần để rèn luyện sức khỏe mà nó còn giúp con người kết nối với nhau và giúp nhiều người vượt qua nghịch cảnh khốn khó, nhất là với những VĐV khuyết tật. Khi gặp rủi ro với cơ thể tưởng như cánh cửa cuộc đời đã khép lại với họ nhưng chính thể thao đã giúp họ chứng minh bản lĩnh với cả thể giới.

Ngỡ ngàng lịch sử: 5 VĐV cực già hơn 250 tuổi, dự Thế vận hội 2018 - 1

Fukushima (Nhật Bản, 61 tuổi) VĐV già nhất Paralympic 2018

Thế vận hội Paralympic là sân chơi 4 năm 1 lần với các VĐV khiếm khuyết thể hình trên toàn thế giới, nơi đây đầy ắp những câu chuyện xúc động, mỗi VĐV một hoàn cảnh tạo nên một bức tranh muôn màu đa cảm. Tại Paralympic PyeongChang diễn ra từ 9 tới 18/3 vừa qua Hàn Quốc người ta ấn tượng với VĐV Shinobu Fukushima đã 61 tuổi nhưng vẫn chơi trong đội hình của đội tuyển khúc côn cầu (hockey) Nhật Bản.

Theo tin từ AFP, đây là lần thứ tư mà ông Fukushima tham dự Thế vận hội cho người khuyết tật. Tuổi cao nhưng vẫn trở thành một "lá chắn" vững chắc trước khung thành Nhật Bản, nhiều người ngạc nhiên nhưng ông tự cảo thấy điều này bình thường. "Tôi không nghĩ về chuyện đó. Tôi chỉ nghĩ rằng mình là một VĐV, thế là đủ", VĐV 61 tuổi chia sẻ.

Ngỡ ngàng lịch sử: 5 VĐV cực già hơn 250 tuổi, dự Thế vận hội 2018 - 2

Môn hockey trên băng tại Paralympic có tới 4 VĐV khác cũng trên 50 tuổi

VĐV Fukushima thừa nhận nhiều lúc muốn giải nghệ để nhường suất chơi cho các VĐV trẻ, thế nhưng các VĐV trẻ lại muốn thử sức với các môn có tốc độ cao vì thế có ít tài năng để thay thế trong môn hockey. Vì vậy, khi được hỏi sẽ thi đấu đến tuổi nào, ông Fukushima cười to trả lời rằng sẽ chơi đến năm… 101 tuổi.

Nhưng tại Paralympic mùa đông vừa qua, Fukushima không phải là VĐV khúc côn cầu trên băng cao tuổi duy nhất tranh tài ở PyeongChang. The AFP thống kê có 4 VĐV nữa (gồm 3 VĐV Thụy Điển và 1 VĐV CH Czech) đều đã trên 50 tuổi, như vậy tính tổng tuổi 5 VĐV già nhất ở môn hockey Paralympic lên tới hơn 250 tuổi, quả là kỷ lục xưa nay hiếm.

”Vua” kickboxing Việt 1 đấm thanh niên ngất 15 phút: Nguy hiểm ”động trời”

Trận đấu giữa Huỳnh Văn Dũng và thanh niên không nên được nhân rộng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao