Ngỡ ngàng làng thể thao SEA Games: VĐV vừa tắm vừa…tát nước

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin SEA Games) Được mô tả là làng thể thao hiện đại và hoành tráng nhất tại Philippines nhưng điều kiện ăn ở tại đây lại khá tệ, thậm chí các VĐV phải vừa tắm vừa tát nước để không bị ngập.

Video VĐV Việt Nam đẩy nước nhà vệ sinh sau khi tắm xong vì thoát nước kém ở làng VĐV SEA Games 30:

"Thay vì thiết kế sàn ngay chỗ ống thoát nước phải thấp hơn chỗ khác để nước chảy xuống thì ở đây họ lại thiết kế chỗ ống thoát nước nằm ở cao hơn. Vì vậy trong lúc tắm chúng tôi phải dùng chân tát nước vào đường ống để không bị ngập nhiều. Sau khi tắm xong thì dùng cây lau sàn đẩy cho hết nước rất là cực", một VĐV cử tạ của Việt Nam chia sẻ sau khi đến ở tại làng VĐV để chuẩn bị thi đấu.

Ngỡ ngàng làng thể thao SEA Games: VĐV vừa tắm vừa…tát nước - 1

Nhà tắm: Chỗ thoát nước thiết kế bất hợp lý nên thường bị đọng nước, các VĐV phải vừa tắm vừa tát nước vào ống thoát.

Làng vận động viên SEA Games là đại bản doanh của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 30 được đặt tại New Clark City. Đây là "nơi ăn, chốn ở" của khoảng 2.000 thành viên đến từ các đoàn Thể thao quốc gia khu vực, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết các VĐV sau khi đến đều cảm thấy “choáng” với chất lượng nơi ở tại đây.

“Nhà tắm của chúng tôi chưa hoàn thiện. Không có tấm che quanh chỗ tắm. Sàn nước thì bị dội ngược ra ngoài nên bị đọng nước suốt. Phòng có 2 giường đơn nhưng chúng tôi ở 3 VĐV nên phải kê thêm một giường tạm ở giữa để ngủ.

Không gian ngoài giường ngủ chỉ còn vừa chỗ đi lại. Ở đây có lắp TV nhưng không có mạng để xem. Phòng khác còn không có TV. Phục vụ ở đây khá chậm, thường xuyên không có khăn tắm”, một VĐV điền kinh miêu tả.  

Ngỡ ngàng làng thể thao SEA Games: VĐV vừa tắm vừa…tát nước - 2

Giường: Phòng 2 giường đơn nhưng ở 3 VĐV vì tránh quá tải nên phải lắp thêm giường tạm ở giữa khiến không gian khá chật chội.

Ngỡ ngàng làng thể thao SEA Games: VĐV vừa tắm vừa…tát nước - 3

Tường: Các phòng đều hầu như chưa hoàn thiện. Tường chưa được sơn và thường xuyên thiếu khăn tắm.

Trước đó vào tối ngày 3/12, hàng trăm VĐV ở các môn judo, golf và bi sắt phải tất tả dọn hành lý ra khách sạn theo yêu cầu của ban tổ chức SEA Games 30 với lý do làng thể thao quá tải, phải ưu tiên chỗ ở cho các VĐV ở các môn điền kinh và bơi lội.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngo-ngang-lang-the-thao-sea-games-vdv-vua-tam-vuatat-nuoc-c9a746873.h...

Thanh Thúy 1m93 đập vũ bão: Bóng chuyền nữ Việt Nam hạ Philippines ở SEA Games

Có sự góp mặt của chủ công Thanh Thúy, tuyển nữ Việt Nam vượt qua Philippines.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung