“Ngày đặc biệt” của chị em nhà Williams

Đã lâu rồi làng banh nỉ mới được chứng kiến Serena và Venus so tài.

Tại vòng bán kết giải Family Circle Cup 2013 sẽ diễn ra một sự kiện thu hút được sự chú ý của làng banh nỉ, đó là cuộc trạm chán giữa Serena Williams và Venus Williams. Dù hiện tại phong độ của Serena và Venus khá trái ngược, Serena là số 1 thế giới và Venus đang giữ vị trí số 24, nhưng cuộc đối đầu giữa hai chị em nhà Williams luôn là những trận đấu hết sức đặc biệt.

“Ngày đặc biệt” của chị em nhà Williams - 1

Hai chị em nhà Williams đều từng là những số 1 thế giới

Đây là lần gặp nhau thứ 24 giữa Serena và Venus, trong đó Serena nhỉnh hơn với 13 trận thắng và 10 trận thua. Và trận đấu gần nhất giữa hai tay vợt diễn ra cách đây 4 năm trong trận chung kết Sony Ericsson Championships tại Doha, Qatar khi Serena thắng 6-2, 7-6(7-4).

Trận bán kết Family Circle Cup 2013 còn đặc biệt ở chỗ đây là lần đầu tiên Serena và Venus thi đấu trên mặt sân đất nện màu xanh, còn trước đó mới chỉ có 2 trận trên sân đất nện màu đỏ, Venus thắng tại tứ kết Italian Open ở Rome năm 1999. Serena thắng trận đấu quan trọng tại chung kết Roland Garros 2002, Grand Slam duy nhất trên mặt sân đất nện góp phần giúp Serena hoàn tất bộ sưu tập 4 Grand Slam trên mọi mặt sân.

“Ngày đặc biệt” của chị em nhà Williams - 2

Trận đấu thứ 24 Serena và Venus có dịp so tài

Nếu như Serena và Venus có tới 12 lần gặp nhau ở các giải Grand Slam, trong đó có tới 8 trận chung kết (Serena thắng 6) thì trận đấu tại Family Circle Cup 2013 mới là lần thứ hai họ gặp nhau ở giải đấu thuộc hệ thống Premier, trước đó là tại Bangalore Open 2008 ở Ấn Độ, Serena cũng thắng trận bán kết hấp dẫn trong 3 set với tỷ số 6–3, 3–6, 7–6(7-4).

Trận đấu giữa Serena Williams và Venus Williams tại bán kết Family Circle Cup 2013 diễn ra vào lúc 23h VN, 6/4.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung