Vì sao Serena tẩy chay Indian Wells?

Ở một giải đấu có danh sách các tay vợt tham dự đông không kém một giải Grand Slam như Indian Wells, nhưng người ta vẫn không tìm thấy cái tên Serena Williams.

Dù đang là tay vợt số 1 thế giới từ tháng 2, Serena vẫn cùng cô chị Venus nói không với giải đấu quan trọng khởi đầu mùa Xuân. Cả hai chẳng dính chấn thương nào, như trường hợp Li Na bị đau mắt cá chân để không thể đến California, nhưng lại liên quan đến một câu chuyện buồn cách nay hơn 10 năm.

Đầu những năm 2000, chị em nhà Williams làm bùng nổ các giải đấu và sự cạnh tranh giữa họ ngày càng được chờ đợi khi chẳng ai chịu nhường nhịn ai. Thế nhưng tại bán kết Indian Wells 2001, vài phút trước khi bắt đầu trận đấu, Venus thông báo bỏ cuộc khiến khán giả và cả ban tổ chức cảm thấy khó hiểu.

Vì sao Serena tẩy chay Indian Wells? - 1

2 chị em nhà Williams bị la ó tại Indian Wells cách đây hơn 10 năm

Cô chị bị nghi ngờ muốn giúp cô em dưỡng sức cho trận chung kết theo chỉ đạo của ông bố – huấn luyện viên Richard Williams, thế là khán giả đã la ó gia đình Williams trên khắp khán đài. Serena vẫn đoạt giải năm đó, nhưng đã thề rằng sẽ không bao giờ đặt chân trở lại sân Indian Wells. Theo lời của cả hai chị em, bầu không khí trên sân rõ ràng là “phân biệt chủng tộc”.

Từ sự kiện buồn này, chị em Williams tuyên bố tẩy chay Indian Wells và không có gì và cũng không ai có thể làm họ đổi ý, kể cả mức phạt tiền do Indian Wells là một giải đặc biệt quan trọng được xếp hạng “Premier” (tương đương Masters 1000 ở giải nam) và kể cả việc Serena đang là số 1 thế giới. Để bù đắp việc không dự Indian Wells và cũng tránh bị cấm dự hai giải hạng Premier khác, chị em nhà Williams phải lao vào hoạt động quảng bá quần vợt.

Chia sẻ
Theo L.T (doanhnhansaigon.vn)
Báo lỗi nội dung