Ngán ngẩm võ Trung Quốc: Tay đấm UFC dự giải võ nam đấu nữ đi giày cao gót

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ MMA hay nhất Trung Quốc đang tham dự đấu trường UFC, bất ngờ tham dự giải đấu võ thuật tai tiếng.

Giải võ thuật mang tên "Tán thủ ca" ở Trung Quốc hôm 16/2 vừa qua khiến nhiều người cảm thấy rùng mình sau khi xem. Không có trận đấu nào đáng nói nhưng người ta lại gọi đây là “sự kiện đỉnh cao chưa từng có”. 

Ngán ngẩm võ Trung Quốc: Tay đấm UFC dự giải võ nam đấu nữ đi giày cao gót - 1

Màn đấu võ tấu hài giữa võ sĩ nam và nữ

"Tán thủ ca" thực chất là một sự kiện bày ra những màn so tài giữa những võ sĩ kém tên tuổi, họ đến từ nhiều môn võ khác nhau và có người...là dân thể hình. Với các cá nhân ở nhiều môn khác nhau thật khó đòi hỏi giải đấu có tính chuyên môn cao và dĩ nhiên nó không xứng với danh xưng "sự kiện đỉnh cao" võ thuật. 

Ngoài những kèo đấu kém chất lượng, ban tổ chức còn sắp xếp trận đấu gây cười giữa một võ sĩ nam và tay đấm nữ. Suốt cả thời gian thi đấu, tay đấm nam rượt theo một người phụ nữ mặc váy đi guốc, cảnh tượng khiến người xem có phần ngán ngẩm. 

Một giải đấu nghiệp dư, nhằm "móc tiền" khán giả nhưng vẫn mời được Li Jingliang, võ sĩ MMA lợi hại nhất Trung Quốc tham dự. Theo website 163.com (Trung Quốc) siêu sao làng MMA Li Jingliang chịu nhiều chỉ trích gay gắt do võ sĩ này đã ký hợp đồng với UFC.

Zheng Huanyu, chủ tịch Hiệp hội Sanda tỉnh Cát Lâm gay gắt nói: "Tán thủ ca là sự kiện hết sức vớ vẩn, sặc mùi tiền và đó không phải là một giải đấu võ thuật. Điều này làm hoen ố sự thiêng liêng và thuần khiết của võ thuật".

Ông Huanyu cũng chỉ trích Li Jingliang, bởi võ sĩ này đã vì tiền mà vi phạm quy định của sự kiện UFC. Theo luật các võ sĩ có hợp đồng với UFC sẽ không được xuất hiện ở giải đấu võ nào khác. 

Li Jingliang trải qua 24 trận MMA chuyên nghiệp (thắng 18, thua 6). Vào 24/5/2014 anh được ký hợp đồng thi đấu cho UFC, tới nay võ sĩ 32 tuổi đã thi đấu 14 trận, trong đó thắng 10, thua 4. 

Ở Trung Quốc hiện tại Li Jingliang có tiếng vang hơn cả Yi Long. Tuy nhiên sau vụ việc lần này hình ảnh của tay đấm 32 tuổi đã bị ảnh hưởng. 

Ngán ngẩm võ Trung Quốc: Tay đấm UFC dự giải võ nam đấu nữ đi giày cao gót - 3

Li Jingliang (sơ mi trắng) bị truyền thông tấn công vì tham dự sự kiện 

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-ngam-vo-trung-quoc-tay-dam-ufc-du-giai-vo-nam-dau-nu-di-giay-cao-got-5020...

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long có con riêng, bí ẩn vợ sắp cưới

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long đã có con với một người phụ nữ chưa rõ danh tính.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
Võ thuật Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung