Cao thủ hàng đầu võ Trung Quốc tung 1 đấm, đối thủ 1m83 bất tỉnh ở UFC

(Tin thể thao, tin võ thuật) Người từng thách đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" có chiến thắng ấn tượng ở UFC.

Li Jingliang tỏa sáng tại UFC diễn ra hôm 17/1:

Li Jingliang một trong những võ sĩ giỏi nhất Trung Quốc hiện nay vừa trải qua trận đấu đáng nhớ tại UFC diễn ra vào ngày 17/1 tại UAE. Võ sĩ 33 tuổi được đánh giá là có phần lép vế so với Santiago Ponzinibbio (Argentina), tuy nhiên Jingliang đã chứng minh điều ngược lại. 

Cao thủ hàng đầu võ Trung Quốc tung 1 đấm, đối thủ 1m83 bất tỉnh ở UFC - 1

Jingliang (trái) hạ đối thủ Argentina ngay hiệp 1

Cả hai võ sĩ bước vào trận với lối đánh chậm nhằm "thăm giò đối thủ". Ponzinibbio đang có chuỗi 7 trận thắng liên tiếp, tuy nhiên anh đã không thi đấu kể tử năm 2018. Trở lại võ đài lần này Ponzinibbio vẫn được đánh giá cao nhưng anh thi đấu thiếu nhạy bén. 

Nhận thấy đối thủ không phòng thủ quá kín kẽ, Jingliang lập tức lao lên, tung một cú đánh cực mạnh bằng tay trái trúng vùng cằm người đồng nghiệp. Cú đòn nặng khiến Ponzinibbio ngã gục xuống sàn bất tỉnh. Phía ngoài, trọng tài chính Jason Herzog buộc phải tuyên bố dừng màn so tài ở cuối hiệp đấu thứ nhất. 

Giành chiến thắng thứ 18 trong sự nghiệp (có 6 trận thua) và cũng là thắng lợi thứ 10 ở UFC (4 thua), Jingliang hướng tới mục tiêu cao hơn. Sau 6 năm thi đấu ở đấu trường MMA lớn nhất thế giới, tay đấm 33 tuổi cho biết rằng anh muốn trở thành nhà vô địch UFC. 

Tờ MMAFighting dẫn lời chia sẻ của Jingliang sau trận: "Tôi nghĩ điều quan trọng là các fan đã thấy tôi là một võ sĩ xuất sắc. Tôi không đến đây chỉ để tranh tài. Tôi có mặt ở đây để giành về chiếc đai vô địch giống như những võ sĩ khác". 

Li Jingliang không nổi tiếng như "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long nhưng ở Trung Quốc hiện tại anh được coi là tay đấm số 1 của nam. Trong quá khứ Jingliang từng nhiều lần thách đấu Yi Long, tuy nhiên vì nhiều lý do hai người chưa thể chính thức so tài.

Nguồn: http://danviet.vn/cao-thu-hang-dau-vo-trung-quoc-tung-1-dam-doi-thu-1m83-bat-tinh-o-ufc-50202119...

Vua thi tát nặng 150kg “đánh đông dẹp bắc”, thua nông dân bỏ nghề luôn

(Tin thể thao, tin võ thuật) Dường như mất niềm tin sau khi thua một người nông dân, lực sĩ Vasiliy Khamotiskiy chuyển thành...

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung