Ngán ngẩm võ sĩ MMA Trung Quốc chơi xấu, 4 lần đá vào chỗ hiểm đối thủ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trận đấu của Hexigetu trước Lito Adiwang tại sự kiện võ thuật tổng hợp One: Evolution mới đây mang đến cảm giác ám ảnh cho khán giả khi kiến chứng võ sĩ người Trung Quốc liên tiếp tung cước vào chỗ hiểm của đối phương.

Trận đấu đáng quên của Hexigetu trước Lito Adiwang:

Cuộc so tài MMA ở hạng cân Strawweight (hạng rơm) giữa Hexigetu và Lito Adiwang nằm trong sự kiện võ thuật ONE: Evolution diễn ra tối ngày 24/9 tại Singapore. Đây là sự kiện lớn nhất của ONE Championship trong mùa thu năm nay với 11 trận đấu và 3 cặp tranh đai vô địch.

Ngán ngẩm võ sĩ MMA Trung Quốc chơi xấu, 4 lần đá vào chỗ hiểm đối thủ - 1

Adiwang ôm người đau đớn khi bị đối thủ liên tiếp đá vào chỗ hiểm

Hexigetu là võ sĩ 36 tuổi người Trung Quốc sở hữu 9 chiến thắng và 4 trận thua trên sàn chuyên nghiệp. Đối thủ của anh, Lito Adiwang (28 tuổi, người Philippines) trội hơn đôi chút với 11 chiến thắng sau 14 trận thượng đài.

Với sở trường tán thủ, Adiwang khởi đầu trận đấu với những pha bay người bay người lên gối, tung cước liên tiếp khiến Hexigetu trúng đòn, phải bỏ chạy thoát thân.

Dường như màn “chào hỏi” này của Adiwang đã khiến Hexigetu ngán ngẩm. Võ sĩ người Trung Quốc chỉ di chuyển quanh sàn né đòn mà không tung ra bất kỳ cú đánh nào. Quá bức xúc, Adiwang thách thức bằng việc liên tục chỉ trước vị trí mình sẽ ra đòn khiến khán giả được một trận cười vỡ bụng.

Ngán ngẩm võ sĩ MMA Trung Quốc chơi xấu, 4 lần đá vào chỗ hiểm đối thủ - 3

Võ sĩ người Trung Quốc 2 lần nhận thẻ vàng từ trọng tài

Chiến thuật khó đỡ này tiếp tục được Hexigetu áp dụng ở đầu hiệp 2 khiến trọng tài phải liên tục nhắc nhở võ sĩ 36 tuổi phải thi đấu tích cực hơn. Tuy nhiên, cú đá đầu tiên của Hexigetu lại nhắm vào chỗ hiểm của Adiwang làm cho võ sĩ người Philippines vô cùng đau đớn.

Ngay khi trận đấu tiếp tục sau thời gian gián đoạn, võ sĩ người Trung Quốc làm khán giả lẫn đối thủ phải ngao ngán khi có liên tiếp 2 cú đá vào "vùng nhạy cảm" của Adiwang. Lúc này, trọng tài chính đã rút chiếc thẻ vàng cảnh cáo với Hexigetu.

Nhưng đến đầu hiệp 3, võ sĩ người Trung Quốc tiếp tục tung đòn đá vào chỗ hiểm của Adiwang khiến trận đấu một lần nữa phải tạm ngừng. Hexigetu lại nhận chiếc thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài, cùng lời cảnh báo nếu tái phạm, anh sẽ bị trút quyền thi đấu khi nhận đủ 3 thẻ vàng.

Ngán ngẩm võ sĩ MMA Trung Quốc chơi xấu, 4 lần đá vào chỗ hiểm đối thủ - 4

Có lẽ đây là chiến thắng ám ảnh nhất sự nghiệp của võ sĩ người Philippines

Đến lúc này, Hexigetu mới bắt đầu thi đấu tích cực hơn. Tuy nhiên, chất lượng chuyên môn của trận đấu không còn khi Adiwang không có được sức chiến đấu như ở đầu trận. Mặc dù Adiwang được xử thắng chung cuộc, chắc chắn đây sẽ là chiến thắng ám ảnh và ngao ngán nhất trong sự nghiệp của võ sĩ người Philippines. Trong khi đó, Hexigetu nhận không ít lời mỉa mai từ khán giả sau trận đấu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ngan-ngam-vo-si-mma-trung-quoc-choi-xau-4-lan-da-vao-cho-hiem-...

“Chiến thần” Hàn Quốc khóc như mưa khi hạ Martin Nguyễn, thách đấu Thành Lê

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hạ knock-out cựu vương Martin Nguyễn đầy bất ngờ ngay hiệp 1, võ sĩ người Hàn Quốc Kim Jae Woong...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung