Ngã ngửa SEA Games: Việt Nam có mất HCV môn bơi khi Schooling được giải oan?

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games 31) Kình ngư Schooling được minh oan, thông tin này khiến nhiều người hâm mộ bơi Việt Nam bất ngờ.

  

Video chung kết nội dung 4x100m tự do tiếp sức nam hôm 14/5:

Ngày thi đấu đầu tiên của môn Bơi ở SEA Games 31 (14/5) nội dung 4x100m tự do nam gây xôn xao dư luận. Kết thúc phần thi, theo kết quả, đoàn VĐV Singapore cán đích đầu tiên giành HCV, Malaysia về thứ 2 giành HCB và Việt Nam giành HCĐ.

Ngã ngửa SEA Games: Việt Nam có mất HCV môn bơi khi Schooling được giải oan? - 1

Schooling được minh oan, anh không phải tội đồ khiến Singapore mất HCV 4x100m tự do nam

Nhưng ngay sau đó, ban tổ chức đã phát hiện cả hai đội dẫn đầu đều có VĐV phạm quy. Chính vì lý do này kết quả của 2 đội trên bị hủy, Việt Nam độc chiếm HCV 4x100m tự do nam. Đây là tấm HCV lịch sử với bơi lội Việt Nam, Hoàng Quý Phước và đồng đội ăn mừng vui sướng sau khi biết tin.

Joseph Schooling, kình ngư cho tới lúc này đã giành được 29 HCV SEA Games được xác định là "tội đồ", xuất phát lỗi khiến Singapore mất HCV. Nhưng cho tới ngày hôm nay (17/5) tổ trọng tài bơi đã chính thức công bố kết quả chi tiết câu chuyện này để minh oan cho siêu sao Schooling.

Theo đó, người xuất phát lỗi của Singapore là Jonathan Jin Tan, bơi ở vị trí thứ 3 của đội chứ không phải Schooling (bơi làn 4). Kình ngư siêu sao của Singapore xem như được giải oan.

Dù được giải oan nhưng vẫn có người mắc lỗi nên đội bơi Singapore không thể có HCV, danh hiệu vẫn ở lại với bơi Việt Nam.

"Với những gì đã xảy ra trong ngày đầu tiên, chúng tôi phải quên đi để làm lại mọi thứ. Tôi rất mừng vì được đồng đội động viên, nếu không tâm trí tôi đã bị đảo lộn. Chiến thắng lần này với tôi dễ dàng vì các đồng đội đã làm rất tốt nhiệm vụ. Tôi không thể nói gì hơn".

Trả lời phóng viên Việt Nam chiều 16/5, Schooling cho biết anh đã giải tỏa được áp lực sau khi giành HCV 4x100m hỗn hợp nam. Trước đó anh cũng có HCV 100m nội dung bơi bướm dành cho nam.

Ngã ngửa SEA Games: Việt Nam có mất HCV môn bơi khi Schooling được giải oan? - 3

Schooling có 2 HCV cho tới thời điểm này

Ngã ngửa SEA Games: Việt Nam có mất HCV môn bơi khi Schooling được giải oan? - 4

Huyền thoại SEA Games đã giành được 29 HCV SEA Games

Ngã ngửa SEA Games: Việt Nam có mất HCV môn bơi khi Schooling được giải oan? - 5

Ngã ngửa SEA Games: Việt Nam có mất HCV môn bơi khi Schooling được giải oan? - 6

Schooling bị sốc vì khiến Singapore mất HCV SEA Games nhưng giờ anh đã được giải oan

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nga-ngua-sea-games-viet-nam-co-mat-hcv-mon-boi-khi-schooling-d...

Bất ngờ người đẹp Ngọc Hà nhảy xa hơn cả Thảo ”bò vàng”, lên ngôi số 1 SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bùi Thị Thu Thảo, tượng đài nhảy xa Việt Nam, trở lại thi đấu SEA Games 31 và chúng ta cũng tìm thấy một ngôi sao mới của điền kinh Việt Nam.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung