Ngã ngửa bi-a: Cao thủ thế giới thua hết...thợ làm vườn

Thứ Hai, ngày 16/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin bi-a) Khó ai có thể ngờ, anh chàng làm vườn Billy Joe lại khiến nhiều cao thủ thế giới nể phục đến vậy.

Video thợ làm vườn Billy Joe hạ tay cơ hạng 22 thế giới tại giải European Masters 2017

Bi-a vốn là trò chơi cần có năng khiếu, tuy nhiên đây cũng là môn chơi cần nhiều kỹ thuật và đam mê bởi vậy nếu như không được học hành bài bàn, do vậy dù có khả năng thiên bẩm nhưng không khổ luyện thì cũng khó có thể thành công.

Ngã ngửa bi-a: Cao thủ thế giới thua hết...thợ làm vườn - 1

Thợ làm vườn Billy Joe giờ đã là cơ thủ chuyên nghiệp hạng 121 thế giới

Dưới đây thì lại là trường hợp ngược lại, tài năng cộng với đam mê đã giúp thợ làm vườn Billy Joe bước chân vào giới bi-a snooker chuyên nghiệp và hạ hàng loạt tay cơ thế giới.

Kể từ đầu năm nay khi bước vào thi đấu chuyên nghiệp, cơ thủ 25 tuổi sinh tại Hampshire (Anh) đã trải qua 16 trận đấu trong đó anh thua 7 và thắng 9 trận. Trong 9 trận thắng của Billy Joe thì có tới 3 lần anh thắng tại giải European Masters vừa kết thúc tại Bỉ.

Theo đó, Billy Joe đi tới tận vòng 1/16, hạ gục 3 đối thủ mạnh gồm có, Jimmy White (Anh, từng lên số 2 thế giới), Martin Gould (Anh) số 22 thế giới và Aditya Mehta (Ấn Độ, hạng 79).

Ngã ngửa bi-a: Cao thủ thế giới thua hết...thợ làm vườn - 2

Martin Gould hạng 22 thế giới cay đắng thua cuộc trước Joe ở giải European Masters 2017

"Năm nay giấc mơ trở thành cơ thủ chuyên nghiệp của tôi đã thành hiện thực, tôi luôn muốn điều này từ khi còn nhỏ. Tôi sẽ không quên công việc làm vườn, đã giúp tôi có tiền để đến đây và tôi sẽ tiếp tục làm nó để trang trải cho sinh hoạt ăn ở, thi đấu".

"Hiện nay tôi đã leo lên vị trí 121 thế giới, mục tiêu của tôi trong năm tới là lọt vào top 70 cơ thủ hàng đầu. Ước mơ tiếp theo của tôi là được cầm gậy chơi ở giải vô địch thế giới, nó sẽ thật tuyệt vời".

Cơ thủ từng là thợ làm vườn Billy Joe

- Sinh tại Hampshire (Anh) vào ngày 14/7/1992.

- Trước khi chơi bi-a từng là thợ làm vườn.

- Vào tháng 5/2017, anh bắt đầu chơi snooker chuyên nghiệp.

- Trải qua 8 giải đấu, thành tích tốt nhất là lọt vào vòng 1/16 giải European Masters 2017.

- Martin Gould hạng 22 thế giới là đối thủ lớn nhất mà Joe từng đánh bại. Hiện tại cơ thủ 25 tuổi đang xếp 121 thế giới.

Nữ thần bi-a đẹp số 1 thế giới: Da trắng, mắt huyền, dáng xinh

Eunji Park hiện tại là 1 trong những mỹ nhân số 1 làng bi-a thế giới.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo