Náo loạn võ Trung Quốc: Đệ tử Diệp Vấn thua đạo sĩ "võ điện giật"

Chủ Nhật, ngày 07/03/2021 13:14 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đệ tử Diệp Vấn, Dư Xương Hoa có trận đấu thảm hại trước đạo sĩ có nội công thâm hậu.

Video võ sư Trung Quốc trình diễn "truyền điện" tại một sự kiện võ:

Cụm từ "võ điện giật" đã được biết tới rất nhiều kể từ 2018, sau thời điểm Từ Hiểu Đông xuất hiện và "vạch mặt" hàng loạt các võ sư dởm. Hàng loạt những cao thủ, võ sư nổi tiếng của Trung Quốc đã bị Từ Hiểu Đông vạch trần, những trò gian dối võ thuật vì thế cũng hiếm khi xuất hiện. 

Náo loạn võ Trung Quốc: Đệ tử Diệp Vấn thua đạo sĩ "võ điện giật" - 1

Đệ tử Diệp Vấn (trái) co giật trước nội công của đạo sĩ Võ Đang 

Mới đây, tờ Sohu (Trung Quốc) lại làm dậy sóng cộng đồng mạng nước này khi đăng tải clip "võ điện giật". Hai nhân vật chính của màn võ đấu là một đạo sĩ và võ sư. 

Dư Xương Hoa, phái Vịnh Xuân, từng nhiều lần khẳng định là "Đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn" đã bị thua bẽ bàng trước đạo sĩ thuộc môn phái Võ Đang (người này chưa xác định danh tính).

Tờ Sohu cho biết trận đấu này xuất hiện vào cuối năm 2020, thời điểm đó nhiều người nghĩ đây là màn so tài của hai đối thủ vô danh, nhưng không ngờ có đệ tử của Diệp Vấn. 

Tờ báo Trung Quốc mô tả theo cách hài hước: "Trên võ đài, môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền đã bị khuất phục bởi nguồn sức mạnh siêu nhiên, không nghi ngờ gì nữa Dư Xương Hoa đã bị đánh bại bởi thứ võ công như có điện vậy". 

Khi phát hiện của Sohu được đưa lên mạng xã hội, người hâm mộ nước này rất bức xúc. "Ông ta đã mất đi danh vị võ sư vậy tại sao vẫn được thi đấu? Dư Xương Hoa và cả học trò Đinh Hạo chỉ là hai người đàn ông yếu đuối mà thôi", một tài khoản Weibo viết.

"Tôi đang được xem cái gì thế này? Họ nghĩ đây là võ công? Hãy dẹp đi, nên phạt thật nặng những kẻ lừa đảo võ thuật", người khác bình luận.

Náo loạn võ Trung Quốc: Đệ tử Diệp Vấn thua đạo sĩ "võ điện giật" - 3

Dư Xương Hoa lại làm bẽ mặt Vịnh Xuân

Dư Xương Hoa là một võ sư đầy tai tiếng trong làng võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Xương Hoa từng tham dự nhiều đại hội võ thuật và thường thua là chính, võ sư này còn bị chỉ trích nặng nề khi thi đấu và giành chiến thắng trước đối thủ nữ. 

Người hâm mộ Trung Quốc chán ngán võ sư họ Dương, sau trận đấu này tên tuổi của ông thêm một lần bị "vấy bẩn" bởi trò lố do chính võ sư này tạo ra. 

Nguồn: http://danviet.vn/nao-loan-vo-trung-quoc-de-tu-diep-van-thua-dao-si-vo-dien-giat-502021731315541...

Cú sốc làng võ 2020: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khán giả võ thuật đều bất ngờ khi đón nhận thông tin "đệ tử" Diệp Vấn giỏi hơn...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Võ thuật Trung Quốc
Báo lỗi nội dung