Cú sốc làng võ 2020: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan

Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 16:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khán giả võ thuật đều bất ngờ khi đón nhận thông tin "đệ tử" Diệp Vấn giỏi hơn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là cố huyền thoại võ thuật nổi tiếng người Mỹ gốc Trung Quốc. Ông chính là người sáng lập phái Triệt Quyền Đạo, nó có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của võ tổng hợp MMA, môn chơi được ưa chuộng nhất làng võ hiện tại. Nhiều khán giả coi Lý Tiểu Long là huyền thoại, người giỏi nhất võ truyền thống. 

Cú sốc làng võ 2020: “Đệ tử” Diệp Vấn hơn hẳn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan - 1

Dư Xương Hoa (trái) sau khi được khen là lợi hại hơn Lý Tiểu Long (giữa) và Chân Tử Đan (phải) đã bị phạt rất nặng

Không lợi hại như Lý Tiểu Long, song hậu bối Chân Tử Đan cũng là người học võ từ bé, và thông qua nghề diễn viên võ thuật anh đã góp phần truyền bá võ thuật Trung Quốc đến toàn thế giới. Nếu Lý Tiểu Long là huyền thoại võ đời thực thì Chân Tử Đan là huyền thoại võ thông qua phim ảnh, họ giống như những giá trị "bất di bất dịch" trong lòng khán giả. 

Vào tháng 2/2020, báo chí Trung Quốc gây xôn xao khi đưa ra cái tên lợi hại hơn Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan. Tờ Sina viết: "Dư Xương Hoa dù chỉ trải qua 2 trận đấu ở 2 sự kiện võ thuật chính thức nhưng còn hơn hẳn nếu so với Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan hay một số đại diện khác của Vịnh Xuân. Chúng ta đều biết những nhân vật kể trên chỉ được ngợi khen qua những câu chuyện, hay thước phim, ngay cả với Lý Tiểu Long người ta cũng không ghi nhận được một trận đấu chính thức nào".

Võ sư Dư Xương Hoa, "đệ tử" đời thứ 3 của Diệp Vấn. Võ sư 40 tuổi từng tham dự nhiều giải đấu nhưng đều không thể hiện được nhiều và thường chuốc lấy thất bại. Đánh trận nào thua trận đó nhưng Xương Hoa vẫn thường vỗ ngực tự xưng mình "là người giỏi nhất". Thậm chí vào tháng 8/2020, Dư Xương Hoa tự nhận mình là "kỳ quan của thế giới võ thuật", ông còn khẳng định cùng học trò thắng nhiều trận đấu võ thuật.

Điều này thật nực cười, bởi thực tế chứng minh điều ngược lại, thầy trò Dư Xương Hoa thua ở mọi trận đấu. "Tức nước vỡ bờ", vào đầu tháng 9/2020 website XW.QQ đưa tin, Dư Xương Hoa vừa dính đòn "knock-out" chí mạng từ Liên minh chống giả mạo kungfu Trung Quốc.

Liên minh trên tuyên bố: "Xóa bỏ mọi danh hiệu của Dư Xương Hoa, bị loại khỏi Hiệp hội võ thuật Trung Quốc, khai trừ khỏi ban chấp hành Hiệp hội Vịnh Xuân Quyền tỉnh Giang Tây. Danh sách trọng tài cấp quốc gia, giám định viên Vịnh Xuân quốc gia cũng đều gạch tên Dư Xương Hoa". 

Với các án phạt nặng nề kể trên, Dư Xương Hoa giờ chỉ là một người tập võ thông thường. Ông không còn được gọi là võ sư và cũng chẳng còn tiếng nói với đối với làng võ Trung Quốc. 

Nguồn: http://danviet.vn/cu-soc-lang-vo-2020-de-tu-diep-van-hon-han-ly-tieu-long-chan-tu-dan-5020202512...

Võ Trung Quốc ngã ngửa: Lý Tiểu Long cũng coi thường võ cổ truyền

(Tin thể thao, tin võ thuật) Báo chí Trung Quốc phát hiện huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long cũng từng nói xấu võ thuật truyền...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long