Năm 2018: Không sợ thử thách, ĐT boxing trẻ Việt Nam tự tin tạo đột phá

Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin boxing) ĐT Boxing trẻ Việt Nam không hài lòng với những thành công đã gặt hái được trong thời gian qua và đã mạnh dạn đặt chỉ tiêu rất cao để nỗ lực chinh phục các chiến tích mới trong năm 2018 này.

Một trong những đội tuyển thể thao của Việt Nam tạo được dấu ấn đáng kể về sự tiến bộ trên các đấu trường khu vực và châu lục trong thời gian qua là ĐT trẻ ở môn Boxing.

Tuy có độ tuổi trung bình rất trẻ, hầu hết các VĐV đều dưới 17 tuổi nhưng ĐT Boxing trẻ Quốc gia đã đạt được những thành công đáng khích lệ khi 4 giải đấu, họ đã đạt được 4 HCV, 2 HCB và 12 HCĐ.

Năm 2018: Không sợ thử thách, ĐT boxing trẻ Việt Nam tự tin tạo đột phá - 1

Võ sĩ boxing Trần Văn Thảo với chiếc đai vô địch WBC châu Á giành được tháng 11 năm ngoái trở về trong vòng tay yêu thương của người hâm mộ nước nhà

Dù vậy, những thành quả đó vẫn chưa thể làm hài lòng Ban huấn luyện. Phát biểu về mục tiêu quyết tâm đạt được của ĐT Boxing trẻ Việt Nam trong năm nay, HLV Nguyễn Việt Cường cho biết:

“Mục tiêu của ĐT trẻ Boxing Quốc gia năm nay, thứ nhất, đầu năm có giải trẻ châu Á. Đội sẽ cố gắng tham dự 3-5 VĐV và sẽ nỗ lực giành huy chương. Giải thứ hai là giải cúp của CLB toàn quốc, đội tuyển trẻ cũng sẽ tham dự và sẽ đặt mục tiêu cố gắng có VĐV vào đến trận chung kết của các nội dung. Giải thứ ba trong năm là giải Vô địch trẻ (toàn quốc) được tổ chức tại Quảng Ngãi, đội tuyển trẻ cũng cố gắng giành chỉ tiêu là 5 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ. Đó là những chỉ tiêu mà ĐT trẻ Boxing Quốc gia sẽ cố gắng đạt được.”

Vẫn biết, với những VĐV trẻ thì thành tích đôi khi chưa phải là ưu tiên hàng đầu mà quan trọng hơn là thắp lên niềm đam mê, ý chí luyện tập trong chính bản thân họ. Kế hoạch bài bản cùng việc tạo điều kiện hết sức có thể của lãnh đạo ban ngành và ban huấn luyện đã được đặt ra, giờ là lúc trông chờ sự phấn đấu để tạo nên thành tích đột phá trong thi đấu của các VĐV “hạt giống tiềm năng” này để chờ hái “quả ngọt” thành công cho thể thao Việt Nam trong năm mới Mậu Tuất 2018.

Boxing: Trần Văn Thảo vô địch châu Á ngắm mục tiêu “khủng”

Với “Độc cô cầu bại” quyền Anh Trần Văn Thảo, Tết năm nay rất đặc biệt.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Boxing