Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer

Thứ Hai, ngày 10/06/2019 00:32 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Rafael Nadal với chiến thắng tại Roland Garros 2019 đã lần thứ 12 đăng quang ở riêng giải này và chỉ còn kém Roger Federer có 2 chức vô địch Grand Slam.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 1 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 2 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 3 Tổng
1 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 4 Philippines 68 49 36 153
2 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 5 Việt Nam 33 38 42 113
3 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 6 Indonesia 32 38 41 111
4 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 7 Singapore 26 19 27 72
5 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 8 Malaysia 23 16 26 65
6 Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 9 Thái Lan 17 24 34 75

Màn trao cúp vô địch Roland Garros 2019 cho Rafael Nadal

Bất chấp những nỗ lực của Dominic Thiem, anh đã không thể ngăn cản Rafael Nadal băng tới chiến thắng trong trận chung kết Roland Garros 2019. Thắng lợi 6-3, 5-7, 6-1, 6-1 giúp Nadal có được chức vô địch Roland Garros thứ 12 trong sự nghiệp. Nadal sẽ thu về số tiền thưởng 2,6 triệu USD, sau khi đã mang về trong sự nghiệp khoảng 90,7 triệu USD tiền thưởng từ thi đấu kể từ khi bắt đầu chơi chuyên nghiệp 18 năm trước.

Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 10

Nadal không để Thiem cản nổi mình trên đường tới chiến thắng thứ 12 trong các trận chung kết Roland Garros

Đây là lần đầu tiên có một tay vợt đăng quang 12 lần ở cùng một giải Grand Slam trong lịch sử tennis, và hiện Nadal đã thắng tới 93/95 trận tại Roland Garros với thành tích toàn thắng trong cả 12 trận chung kết. Với danh hiệu Grand Slam thứ 18, Nadal chỉ còn cách Roger Federer có 2 chức vô địch nữa là bằng số Grand Slam mà tay vợt người Thụy Sĩ đã giành được trong sự nghiệp.

Chiến thắng của Nadal đã khiến báo giới quốc tế phải ngợi ca dù họ đã không còn ngạc nhiên về sự thống trị của anh trên mặt sân đất nện. Tờ Daily Mail giật dòng tít lớn với câu mở đầu: “Ông vua đất nện lại ra đòn!”.

Tờ The National tại UAE nhấn mạnh cuộc đua danh hiệu giữa Nadal và Federer khi đưa dòng tít “Nadal áp sát Federer sau chức vô địch Roland Garros thứ 12”. Bài viết về trận đấu của tờ này cho rằng giây phút Thiem đoạt break để thắng set 2 trước Nadal là lúc “Nadal bị thúc đẩy để cho Thiem một bài học về tennis khi hoàn toàn áp đảo 2 set sau”.

Nadal vô địch Roland Garros đi vào lịch sử: Áp sát kỷ lục của Federer - 11

Tiêu đề lớn trên tờ Daily Mail

Trong khi đó tờ Inside the Games cũng đánh giá Nadal đã “mang đẳng cấp hạng A+ của mình để đánh bại Thiem”. Tờ này chỉ ra rằng sau 3 thất bại trước đó, trận này là lần đầu tiên Thiem đoạt một set từ tay Nadal, chưa kể anh cũng là người đoạt break trước. “Như thể tức giận trước sự cả gan của Thiem, Nadal đã chơi một trận đấu hoàn hảo trong 2 set còn lại”, ký giả Patrick O’Kane viết.

Jon Wertheim của tạp chí Sports Illustrated tại Mỹ đã điểm lại toàn bộ các sự kiện đáng chú ý diễn ra ở Roland Garros và nhà báo này cho rằng đẳng cấp của Nadal, Federer và Djokovic đã vượt xa những gì tennis chờ đợi 20 năm trước. “20 năm trước là một câu hỏi kéo dài chưa có lời giải: Ai sẽ bằng được cột mốc 12 Grand Slam của Roy Emerson? Nhưng buổi chiều hôm nay Nadal đã 12 lần vô địch chỉ tính riêng ở một giải Grand Slam, còn Federer đã chạm mốc 20 từ trước”, bài viết có đoạn.

Nadal - Thiem: 4 set kịch chiến, bản lĩnh đấng quân vương (CK Roland Garros)

(Chung kết đơn nam Roland Garros) Nadal không dễ dàng hạ gục Thiem để giành vinh quang.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Roland Garros 2019